Pháp luật

TP.HCM

Thông tin mới vụ điều dưỡng xâm hại nữ bệnh nhân

Duy Kiên
ANTD.VN - Bước đầu, nam điều dưỡng thừa nhận hành vi xâm hại đối với nữ bệnh nhân xảy ra đêm 7/5. 

Liên quan đến vụ “điều tra nghi án nam điều dưỡng xâm hại tình dục nữ bệnh nhân” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, theo thông tin mới nhất, Nguyễn Đình L (SN 1985, là điều dưỡng của khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện quận Thủ Đức) đã thừa nhận có hành vi xâm hại đối với bệnh nhân N (SN 1990, ngụ quận Thủ Đức) trong đêm 7/5 tại 1 phòng của bệnh viện.

Phòng tiểu phẩu của khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện quận Thủ Đức - nơi xảy ra vụ việc

Phòng tiểu phẩu của khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện quận Thủ Đức - nơi xảy ra vụ việc

Điều dưỡng L khai báo, đã có gia đình và làm tại bệnh viện quận Thủ Đức từ năm 2013 đến nay. Về vụ việc xảy ra với bệnh nhân N, điều dưỡng L thừa nhận đúng như những gì mà ngay từ ban đầu chị này tố cáo.

Cụ thể, chị N có thực hiện tiểu phẩu ở chân tại khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện quận Thủ Đức. Sau đó, chị N đến thay băng gạc y tế 1 số lần và điều dưỡng L là người thực hiện cho chị N.

Điều dưỡng L cho rằng, trong những lần thay băng, giữa anh và chị N trò chuyện rất vui vẻ. Do đó vụ việc xảy ra đêm 7/5 là do anh lầm tưởng chị N có tình ý với mình nên… chủ động tấn công.

Theo đó, chiều 7/5 điều dưỡng L có gọi điện cho chị N nhưng không được nên nhắn tin nhắc lịch hẹn đến bệnh viện thay băng. Hơn 20h tối, chị N đến và L đã thay băng cho chị và trong quá trình này 2 người đã trò chuyện vui vẻ với nhau.

Khi chị N vừa đứng lên chuẩn bị đi về thì L tiến ra đóng cửa rồi quay lại, bế chị N lên giường bệnh, thực hiện các hành vi cởi áo, mở khóa váy và sờ soạng.

Chị N phản ứng mạnh: cắn vào tay, dùng chìa khóa đâm vào người của L gây vết trầy xước, để lại dấu vết. Sau đó chị N vùng chạy ra khỏi phòng, báo với bảo vệ bệnh viện và sau đó phía bệnh viện báo Công an địa phương đến làm việc.

Được biết Công an nhiều lần lấy lời khai của chị N. Tuy nhiên sau đó, chị N đã bất ngờ có đơn bãi nại cho điều dưỡng L và từ chối việc giám định do cơ quan Công an đưa ra.

Từ những tình tiết mới phát sinh này, Công an uận Thủ Đức phối hợp cùng Viện KSND cùng cấp trong quá trình điều tra đã thống nhất không xử lý hình sự đối với Nguyễn Đình L. Trong vài ngày tới, cơ quan Công an sẽ xử phạt hành chính đối với điều dưỡng L rồi thông báo về cho bệnh viện quận Thủ Đức để xử lý kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp.

Bà Nguyễn Lan Anh – Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết, khi có kết luận chính thức của Công an thì phía bệnh viện sẽ có các bước xử lý tiếp theo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC