Pháp luật

Thông tin mới về vụ Bí thư huyện ủy Cô Tô bị tố cáo hiếp dâm

H.Q
ANTD.VN -  Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Bí thư huyện ủy Cô Tô có vào khách sạn và thực hiện hành vi giao cấu với nguyên đơn.

Liên quan đến vụ việc ông Lê Hồng Sơn - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô, bị tố cáo có hành vi hiếp dâm 1 phụ nữ tại khách sạn; ngày 28-12, Đại tá Vũ Thanh Tùng- Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác định có căn cứ việc ông Lê Hồng Sơn giao cấu với chị H.

Trước đó, ngày 12-11, Công an huyện Cô Tô nhận được đơn tố cáo của chị Lê Minh H đối với ông Lê Hùng Sơn, có hành vi hiếp dâm đối với chị. Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an huyện Cô Tô đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh. Trước tính chất của vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiếp nhận điều tra theo quy định.

“Kết quả điều tra ban đầu tại khách sạn, CQĐT xác định có căn cứ việc ông Sơn giao cấu với chị H. CQĐT đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra, xử lý theo quy định” – Đại tá Vũ Thanh Tùng nêu rõ.

Trong một diễn biến khác, sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Hùng Sơn, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã họp, xem xét báo cáo của Ban Thường vụ Huyện uỷ Cô Tô và đề xuất của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về sự việc này.

Sau khi thảo luận, phân tích, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh thống nhất chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Lê Hùng Sơn vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm đạo đức lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Mới đây nhất, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC