Thông tin mới về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Hơn 1 tháng kể từ khi nhập viện cấp cứu vì đột quỵ, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đã dần hồi phục. Anh hiện không còn phải nằm ở phòng điều trị tích cực ICU.

Cách đây một tuần, người thân của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cho biết sức khỏe của anh tiến triển khả quan. Nam nghệ sĩ đã tỉnh lại, có thể trò chuyện với mọi người, các chỉ số hiển thị trên thiết bị y tế ở mức tốt và anh có cử động nhẹ nhàng.

Thông tin mới về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 1

Mới đây theo thông tin từ người thân của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thì anh đã vượt qua được cửa tử và đang bước vào giai đoạn vật lý trị liệu để phục hồi vận động. Bà xã của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ, sự phục hồi này giống như một phép máu bởi trước khi nhập viện cấp cứu, anh có bệnh lý nền và từng trải qua nhiều lần phẫu thuật ghép thận, nhiều năm nay phải sống chung với thuốc. Trước đó, các y bác sĩ từng tiên liệu trải qua lần đột quỵ này, anh có khả năng bị liệt nửa người nhưng điều kỳ diệu đã đến. Việc bình phục của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng được xem là khá hy hữu bởi phần lớn các bệnh nhân có cùng tình trạng như anh được đánh giá là tương đối khó khỏi. Hiện anh vẫn đang được điều trị và chăm sóc tại bệnh viện Quân y 175, TP.HCM.

Thông tin mới về sức khỏe của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 2

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn biểu diễn phục vụ bệnh viện dã chiến vài ngày trước khi bị đột quỵ và phải nhập viện cấp cứu

Phía các bác sĩ điều trị cho nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tại bệnh viện Quân y 175 cho biết, đến thời điểm này nam nghệ sĩ đã phục hồi được chức năng não, hô hấp và bước đầu phục hồi được chức năng vận động. Tuy nhiên con đường sắp tới của anh vẫn còn dài, phía bệnh viện sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia vật lý trị liệu để làm sao giúp anh có thể phục hồi sớm nhất.

Trong clip hiếm hoi ghi lại hình ảnh của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn trên giường bệnh, nam nghệ sĩ đã nở nụ cười rạng rỡ và được người nhà đẩy ra phía bên ngoài sân bệnh viện để anh có thể ngắm nhìn không gian và cảnh vật xung quanh.