Thể thao

Thông tin mới nhất vụ kiếm thủ Việt Nam nhiễm Covid-19

Tiểu Lam
ANTD.VN - Một VĐV đội tuyển đấu kiếm quốc gia tên N.T.N đã nhiễm Covid-19 khi thi đấu vòng loại Olympic 2021 tại Uzbekistan.

Giải đấu này diễn ra trong hai ngày 25 và 26-4 tại Uzbekistan. VĐV đấu kiếm của Việt Nam dương tính với Covid-19 tên N.T.N chưa được tiêm vắc xin trước khi lên đường tham dự vòng loại Olympic 2021. 5 VĐV khác trong đội tuyển đều đã được tiêm vắc xin.

Thông tin mới nhất vụ kiếm thủ Việt Nam nhiễm Covid-19 ảnh 1

Một năm không như ý với đấu kiếm Việt Nam

Sau khi trở về Việt Nam hôm 7-5, N.T.N kiểm tra và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Quốc Vinh - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Tổng cục TDTT cho biết: "Sau khi trở về từ vòng loại Olympic 2021, một VĐV của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã dương tính với Covid-19. Hiện VĐV này đã được cách ly để điều trị và có sức khỏe tốt. Thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo chính thức sau".

"Đa số các VĐV Việt Nam được tiêm vắc xin đợt 1 vào tháng 4, tuy nhiên VĐV này ở TP.HCM chưa kịp tiêm vì đợt tiếp theo vào tháng 5, sát thời điểm lên đường sang Uzbekistan", ông Vinh chia sẻ thêm.

Ở vòng loại tại Uzbekistan, đấu kiếm Việt Nam không giành được vé dự Olympic 2021, một bước lùi so với kỳ Olympic 2016 khi chúng ta có tới 4 VĐV góp mặt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC