Văn hóa - Giải trí

Thông tin mới nhất về chương trình "Táo quân" lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán 2020

Như Ý
ANTD.VN - Sau khi chính thức xác nhận sẽ dừng sản xuất chương trình “Táo quân” phát vào tối Giao thừa, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài Truyền hình Việt Nam cũng tiết lộ sẽ phát sóng một chương trình khác liên quan đến “Táo quân” vào ngày 23 tháng Chạp (Âm lịch), tức ngày Tết ông Công - ông Táo.

Theo đó, chương trình được phát vào ngày 23 tháng Chạp kể trên chính là “Táo quân vi hành” – ghi lại buổi diễn của các Táo tại Praha, Cộng hòa Séc vào cuối tháng 9 vừa qua. Chuyến lưu diễn được thực hiện với sự phối hợp của cộng đồng người Việt ở châu Âu.

Đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải – Giám đốc VFC cho biết, cuộc vi hành không được xây dựng theo mô tuýp các Táo “chầu trời” để báo cáo về các vấn đề “nóng” của xã hội trong một năm như mọi người vẫn thường thấy ở “Táo quân”. Thay vào đó, đây là chuyến đi của bộ ba Ngọc Hoàng – Nam Tào – Bắc Đẩu để nắm bắt những trăn trở, nỗi niềm và cả những vấn đề còn tồn tại trong cuộc sống của kiều bào xa xứ. Cũng theo người đứng đầu VFC, “Táo quân vi hành” sẽ đem đến cho người xem bức tranh về đời sống tinh thần của cộng đồng người Việt ở nước ngoài, dù mưu sinh xa quê hương nhưng tình cảm vẫn luôn hướng về cội nguồn Tổ quốc. 

Thông tin mới nhất về chương trình "Táo quân" lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán 2020 ảnh 1

"Táo quân vi hành" ghi lại chuyến lưu diễn của các Táo tại Praha, Cộng hòa Séc vào cuối tháng 9-2019

Tham gia vào chuyến vi hành này là các gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó với chương trình “Táo quân” trong suốt 16 năm qua như: NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung, Duy Nam, Trung "Ruồi"…Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Thảo Vân cùng nam diễn viên Nhan Phúc Vinh. 

Liên quan đến quyết định nhà Đài “khai tử” chương trình “Táo quân” sau 16 năm sản xuất, đạo diễn NSƯT Đỗ Thanh Hải cho biết, việc này khiến bản thân những người làm chương trình cũng rất tiếc nuối vì phải kết thúc một công việc quen thuộc đã gắn bó với mình trong suốt một chặng đường dài. Tuy nhiên, cuộc sống luôn đặt ra những thử thách và sự thay đổi này không phải kết thúc mà mở ra một chương trình mới với cách thức làm mới mẻ hơn.

Thông tin mới nhất về chương trình "Táo quân" lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán 2020 ảnh 2

Dàn nghệ sĩ gắn bó với "Táo quân" sẽ góp mặt trong chương trình "Gặp nhau cuối năm 2020"

Đặc biệt, cùng với việc dừng sản xuất và phát sóng “Táo quân”, đại diện VFC tiết lộ, đơn vị này sẽ sản xuất một chương trình khác thay thế để phát vào buổi tối Giao thừa dịp Tết Nguyên Đán 2020. Cụ thể, chương trình này là “Gặp nhau cuối năm” với màu sắc chủ đạo vẫn là hài kịch, vẫn đề cập và phản ánh những vấn đề nổi cộm của đời sống xã hội trong một năm vừa qua, song được thực hiện với màu sắc và phong cách khác. Với chương trình này, VFC mong muốn có thể thỏa mãn sự kỳ vọng của khán giả khi lên sóng trong dịp Tết đến Xuân về.

Được biết, “Gặp nhau cuối năm” vẫn quy tụ dàn nghệ sĩ từng gắn bó với “Táo quân” nhiều năm qua như: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Xuân Bắc, NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung…cùng một số gương mặt mới để tạo nên sự hấp dẫn và sinh động. Trong đó, NSƯT Chí Trung cho biết, anh được mời tham gia vào khâu sáng tác cho chương trình này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC