Chính trị - Xã hội

Thông tin mới nhất về ca nghi nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện C Đà Nẵng, 102 người tiếp xúc âm tính

Duy Tiến
ANTD.VN - Sau 98 ngày liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thì đến ngày 23-7, tại Đà Nẵng đã ghi nhận 1 ca nghi mắc khi đến khám tại Bệnh viện C, 102 người tiếp xúc được lấy mẫu xét nghiệm.
Bệnh viện C Đà Nẵng được khoanh vùng cách ly ở phạm vi hẹp sau khi có ca nghi mắc Covid-19

Bệnh viện C Đà Nẵng được khoanh vùng cách ly ở phạm vi hẹp sau khi có ca nghi mắc Covid-19

Trưa nay, 24-7, Bộ Y tế đã thông tin nhanh về ca nghi mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Đây là trường hợp đang gây xôn xao trong dư luận bởi đã gần 100 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Theo đó, Bộ Y tế đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Bệnh nhân nam, 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Bộ Y tế sẽ tiếp tục thông tin về trường hợp này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC