Văn hóa - Giải trí

Thông tin mới nhất về bệnh tình của diễn viên Mai Phương

Như Ý
ANTD.VN - 1 năm sau khi phát hiện bị mắc căn bệnh ung thư phổi quái ác và lạc quan chiến đấu với căn bệnh này, nữ diễn viên Mai Phương phải quay trở lại bệnh viện trong tình trạng có một vài biểu hiện không tốt về sức khỏe.

Mới đây trên trang mạng xã hội cá nhân, diễn viên Ốc Thanh Vân – bạn thân của Mai Phương bất ngờ chia sẻ về việc Mai Phương hiện đang quay trở lại bệnh viện để điều trị vì có vài dấu hiệu không tốt và hiện nữ diễn viên đã nhập viện được 4 ngày.

Cũng theo Ốc Thanh Vân thì  bản thân cô hay Mai Phương không thông báo về việc này tới mọi người nhưng qua nguồn tin nào đó nên mọi người đã biết, vì thế không khỏi lo lắng cho bệnh tình của Mai Phương. Trước một số thông tin cho rằng, căn bệnh ung thư phổi của Mai Phương đang bước vào giai đoạn cuối và bị di căn sang đến màng tim, Ốc Thanh Vân cho biết, các bác sĩ vẫn đang hội chẩn để tìm phương án điều trị tốt nhất cho Mai Phương nên chưa có kết luận cuối cùng. Do vậy, mọi thông tin về bệnh tình lúc này của Mai Phương đều chưa chính xác. Khi nào có kết luận chính thức và được phép, cô sẽ chia sẻ cụ thể.
Nụ cười rạng rỡ và lạc quan của Mai Phương

Nụ cười rạng rỡ và lạc quan của Mai Phương

Bạn thân của Mai Phương nói thêm, thời gian này Mai Phương khi mệt thì ngủ thiếp đi, còn lúc tỉnh dậy và đỡ một chút thì lại bật các chương trình để xem hoặc nghe nhạc. Cũng theo Ốc Thanh Vân, hiện tại mọi người không nên vào bệnh viện thăm Mai Phương vì các bác sĩ không đồng ý. 

“Bác sĩ đang cố gắng để lo lắng tốt nhất cho Phương như đã từng. Cám ơn mọi người rất nhiều. Cả nhà cùng cầu nguyện cho em Mai Phương nhé!” - Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Ngay khi biết tin Mai Phương phải quay trở lại viện, bạn trai cũ của cô – nam diễn viên, ca sĩ Phùng Ngọc Huy đã lập tức hỏi thăm Ốc Thanh Vân trên mạng xã hội. Phùng Ngọc Huy và Mai Phương từng có nhiều năm gắn bó với nhau. Thời điểm cả hai chia tay, Mai Phương đang mang thai đứa con gái đầu lòng với Phùng Ngọc Huy, sau đó nữ diễn viên quyết định sinh nở một mình, chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân. Trong khi đó, Phùng Ngọc Huy chuyển ra nước ngoài sinh sống và hoạt động nghệ thuật. Mặc dù có con gái chung song cặp đôi không kết hôn.

Trước trách móc của nhiều người về việc đến giờ Phùng Ngọc Huy vẫn chưa về Việt Nam để động viên Mai Phương trong lúc cô bị bệnh cũng như giúp cô chăm sóc bé Lavie, nam diễn viên chọn cách im lặng không giải thích. Tuy nhiên, Ốc Thanh Vân đã lên tiếng nói giúp Phùng Ngọc Huy rằng, anh có muốn về cũng không về được vì lý do bị kẹt giấy tờ và đang ở nước Mỹ xa xôi. Mặc dù vậy, Ốc Thanh Vân tâm sự, trong hoàn cảnh này thì tội nghiệp nhất là bé Laive bởi đứa trẻ nào cũng cần có cả cha lẫn mẹ, hoặc ít nhất một trong hai người.

Mai Phương và con gái - bé Lavie

Mai Phương và con gái - bé Lavie

Được biết hiện Mai Phương đang nằm điều trị tại bệnh viện 175 ở TP.HCM và thay phiên nhau chăm sóc cô lúc này là cha mẹ cùng hai người em kết nghĩa. Vài ngày trước khi nhập viện, Mai Phương vẫn chia sẻ những hình ảnh ghi lại các hoạt động của cô khi tham dự một số sự kiện như chụp ảnh, trình diễn áo dài…Nữ diễn viên sinh năm 1985 cũng vừa tổ chức sinh nhật cho cô con gái bé bỏng cách đây ít hôm và gửi lời nhắn nhủ ngọt ngào tới cô bé: “Mẹ sẽ cố gắng khỏe hơn để hai mẹ con mình lại tiếp tục các hành trình khác”.

Mai Phương tên đầy đủ là Phan Thị Mai Phương, cô được biết đến qua các vai diễn trong phim "Hương phù sa", "Xóm cào cào", "Trai nhảy"...Tháng 8-2018, nữ diễn viên phát hiện bị mắc căn bệnh ung thư phổi nhưng vẫn luôn giữ được sự lạc quan, mạnh mẽ và quyết tâm chiến đấu đến cùng với căn bệnh quái ác này. Sau một thời gian điều trị nội trú, cô được các bác sĩ cho về nhà để tiếp tục điều trị và tính đến nay đã được hơn 1 năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC