Đời sống

Thông tin chính thức vụ cháy làm 4 người tử vong tại phố Tôn Đức Thắng

Linh Nhi
ANTD.VN -  Sáng 4-4, UBND quận Đống Đa, Hà Nội đã thông tin chính thức về vụ cháy khiến 4 người tử vong tại phố Tôn Đức Thắng vào rạng sáng cùng ngày...

Theo chỉ huy CAQ Đống Đa cho biết, khoảng 00h25, ngày 4-4, UBND quận Đống Đa nhận được tin báo về việc tại số nhà 311 - phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội xảy ra vụ cháy, có thiệt hại về người và tài sản...

Thông tin chính thức vụ cháy làm 4 người tử vong tại phố Tôn Đức Thắng ảnh 1

Hiện trường vụ cháy tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa lúc rạng sáng 4-4

Ngay sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã chỉ đạo các lực lượng Công an quận (Đội ĐTTH, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH, CAP Hàng Bột) khẩn trương phối hợp với Cục C09 - Bộ Công an, các Phòng nghiệp vụ CATP, Viện KSND quận Đống Đa có mặt tại hiện trường, dập tắt đám cháy, cấp cứu người bị nạn, tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định của pháp luật.

Qua điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng xác định vụ cháy gây cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà (loại nhà hình ống, cao 3 tầng, 1 tum, có mái lợp tôn hàn sắt, diện tích mặt sàn mỗi tầng khoảng 60m2, mặt tiền rộng khoảng 3,2m, nhà có một lối ra vào duy nhất là cửa chính). Hậu quả làm 4 người trong một gia đình tử vong.

Thông tin chính thức vụ cháy làm 4 người tử vong tại phố Tôn Đức Thắng ảnh 2

Hai nạn nhân được đưa ra ngoài

4 nạn nhân gồm ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940); Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, hiện đang mang thai khoảng 3 tháng tuổi), là con gái của ông Thi; Đinh Hùng Vỹ (SN 1983; trú tại Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội) là chồng của chị Hồng; Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011) là con gái của chị Hồng và anh Vỹ.

Kết quả điều tra ban đầu thu thập được xác định tại địa chỉ số 311 phố Tôn Đức Thắng xảy ra vụ cháy có 4 nhân khẩu hiện đang sinh sống gồm ông Thi, chị Hồng, anh Vỹ và cháu Mẫn.

Gia đình sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa...) cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Sau khi phát hiện khói bốc lên từ nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng, người dân xung quanh đã hô hoán và gọi điện thoại báo Trung tâm báo cháy 114 của Công an Thành phố. Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, lãnh đạo UBND quận Đống Đa cùng lãnh đạo Công an quận có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Đống Đa, Công an phường Hàng Bột phá khóa, tổ chức cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy...

Đến khoảng 03h40 cùng ngày, lực lượng Công an phối hợp với nhân dân địa phương đã dập tắt được đám cháy và đến 04h30 tìm được các thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum của ngôi nhà xảy ra vụ hỏa hoạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC