Thể thao

Thống kê không ngờ về "thảm họa" Harry Maguire

Bình Minh

ANTD.VN - Những CĐV gọi Harry Maguire là "thảm họa" hay "bom xịt" của M.U có thể sẽ phải nghĩ lại khi tham khảo thống kê của Trung tâm nghiên cứu và theo dõi số liệu bóng đá CIES.

Là một trong những trung vệ đắt giá nhất thế giới nhưng Maguire chưa bao giờ trở thành một điểm tựa mang lại sự an tâm tuyệt đối cho M.U. Nhiều trận, trung vệ người Anh chơi tuyệt hay nhưng cũng có không ít trận anh là nguyên nhân dẫn đến thất bại của Quỷ đỏ.

Thống kê không ngờ về "thảm họa" Harry Maguire ảnh 1

Trung vệ Harry Maguire

Thời gian gần đây, Maguire ra sân với rất nhiều sức ép từ phía CĐV, nhất là khi đeo tấm băng đội trưởng M.U trên tay. Anh liên tục bị gọi là "thảm họa" hay "bom xịt" của M.U vì phong độ không xứng đáng với giá trị.

Tuy nhiên, theo thống kê của CIES, Maguire lại đang là một trong 3 trung vệ hiệu quả nhất trong các pha không chiến, trong 10 giải đấu hàng đầu châu Âu là Anh, Tây Ban Nha, Italia, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Nga, Hà Lan, Bỉ và Áo.

Cụ thể, Maguire có 30 pha không chiến từ đầu mùa, trong đó chiến thắng 27 lần và có tỉ lệ thành công 90%. Đứng đầu danh sách này là trung vệ của Chelsea - Kurt Zouma, với 26 pha không chiến thành công sau 27 lần thực hiện các pha truy cản bằng đầu, đạt hiệu suất lên tới 96,3%. Xếp thứ 2 là trung vệ Berat Djimsiti của Atalanta, với tỉ lệ thành công là 95,7%.

Với thống kê trên, ít ra fan M.U vẫn tìm thấy sự an ủi để tiếp tục đặt niềm tin vào trung vệ cao 1m94 này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC