Thế giới

Thống đốc New York từ chức, Tổng thống Biden nói gì?

Hải Yến

ANTD.VN - Trước các phóng viên tại Nhà Trắng vào chiều 10-8, Tổng thống Biden đã nói về việc Thống đốc New York Andrew Cuomo từ chức: “Ông ấy đã hoàn thành một công việc tuyệt vời, từ tổ chức bỏ phiếu cho đến cơ sở hạ tầng và nhiều thứ khác. Đó là lý do tại sao điều đó rất đáng buồn. Tôi tôn trọng quyết định của Thống đốc”.

Ông Cuomo là một người ủng hộ lớn cho ông Biden và hai người đã xuất hiện nhiều lần cùng nhau trên chính trường. Tuy nhiên, ông Biden đã phủ nhận về tác động tiềm tàng của vụ bê bối đối với Đảng Dân chủ: “Tôi nghĩ tác động tất cả chỉ đối với Andrew Cuomo và quyết định của ông ấy”.

Thống đốc New York Cuomo đã tuyên bố từ chức vào trưa 10-8, và mọi công việc sẽ được bàn giao sau 2 tuần. Ông tuyên bố làm như vậy vì “tình yêu” đối với New York và không làm gián đoạn hoạt động của chính quyền ở thời điểm "sinh tử".

Thống đốc New York từ chức, Tổng thống Biden nói gì? ảnh 1

Ông Cuomo được Tổng thống Biden đánh giá là đã làm rất tốt vai trò thống đốc của mình

Người đứng đầu bang New York suốt 3 nhiệm kỳ vừa qua đang phải đối mặt với việc bị cơ quan lập pháp tiểu bang luận tội và các vụ kiện dân sự từ gần 10 phụ nữ cho rằng ông đã quấy rối tình dục họ trong nhiều năm.

Cách đây 1 năm, ông Andrew Cuomo còn bị chỉ trích lớn vì bê bối liên quan đến hàng nghìn người cao tuổi đã chết trong các viện dưỡng lão ở New York. Tháng trước, chính quyền Biden đã khép lại cuộc điều tra với ông Cuomo và 2 thống đốc đảng Dân chủ khác về vấn đề này, nói rằng biện pháp ứng phó với đại dịch là có thể chấp nhận được.

Người sẽ thay thế ông Cuomo là Phó Thống đốc Kathy Hochul, 62 tuổi, một thành viên Đảng Dân chủ và là cựu thành viên Quốc hội.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC