Đời sống

Thông điệp ý nghĩa Lễ diễu hành đạp xe Tháng phòng chống cháy nổ 2019

P.v
ANTD.VN - Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy; đồng thời tuyên truyền sâu rộng tác hại và sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ, hưởng ứng ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (4-10 hàng năm), sáng ngày 3-10 tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công An), Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng Phòng chống cháy nổ 2019” với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS). Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Tháng phòng chống cháy nổ 2019”.
Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ diễu hành

Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ diễu hành

Chương trình có sự tham dự của đại diện các Bộ, ban ngành, đại diện các đơn vị đồng hành và hơn nữa là sự có mặt của hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường đại học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh, hình thành nhiều khu dân cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại ở các thành phố lớn; nhiều công trình trọng điểm quốc gia; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh; Khu công nghiệp, Khu chế xuất, kho bãi...  nhanh chóng được hình thành và phát triển, đòi hỏi công tác PCCN phải có sự phát triển và hiện đại hóa để theo kịp với nhịp độ công nghiệp hóa, đô thị hóa, phòng ngừa hiệu quả các nguy cơ tiềm ẩn về cháy, nổ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng con người, tài sản và an ninh trật tự xã hội.

Thông điệp ý nghĩa Lễ diễu hành đạp xe Tháng phòng chống cháy nổ 2019

Mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN, nhưng vẫn còn có đơn vị, cá nhân còn chủ quan chưa thực sự chú trọng công tác PCCN, dẫn đến xảy ra các vụ cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời gây hậu quả nghiêm trọng cả về người và vật chất, tác động tiêu cức đến môi trường sinh thái.

Toàn cảnh chương trình

Toàn cảnh chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Lê Xuân Đình – Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết: Tháng Phòng chống cháy nổ 2019 là Chương trình thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy. Hình ảnh và Thông điệp gửi đi của Chương trình Tháng phòng chống cháy nổ 2019 góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện phòng chống cháy nổ (PCCN), góp phần làm giảm đi những đau thương, mất mát do “giặc lửa” gây ra.

Hàng trăm bạn trẻ tham gia đạp xe hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2019

Hàng trăm bạn trẻ tham gia đạp xe hưởng ứng tháng phòng chống cháy nổ 2019

Chương trình “Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2019” là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC