Chính trị - Xã hội

Thông báo tuyển sinh vào các học viện, trường CAND năm 2014

Công an Thành phố Hà Nội
ANTĐ - Công an Thành phố Hà Nội tổ chức sơ tuyển học sinh dự thi vào Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND năm 2014.

1. Đối tượng:

Học sinh phổ thông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).

2. Tiêu chuẩn văn hóa:

Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, trong các năm học trung học phổ thông hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình, hạnh kiểm từ khá trở lên theo kết luận tại học bạ (không quy định điểm tổng kết các môn học). Không sơ tuyển học sinh phải học tại từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT hoặc tương đương.

3. Tiêu chuẩn sức khỏe:

 -Về chiều cao, cân nặng:
 + Đối với Nam: Cao: 1,64m-1,80m, nặng: 48kg-75kg

 + Đối với Nữ: Cao 1,58m-1,75m, nặng: 45kg-60kg

Đối với học sinh thuộc Khu vực 1 (Kv1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02cm về chiều cao và 02kg về cân nặng.

- Về thị lực: Chiếu cố đối với các đối tượng bị cận thị có tổng thị lực tối thiểu 02 mắt đạt từ 10/20 trở lên được ĐKDT vào các trường CAND nhưng phải có kết luận của Bệnh viện cấp tỉnh trở lên về khả năng có thể chữa trị và phải cam kết chữa trị khi sơ tuyển vào các trường CAND phải chữa trị mắt đảm bảo tiêu chuẩn về thị lực theo quy định khi nhập học.

- Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình thể trạng cân đối; không có đặc điểm dị hình, dị dạng.

4. Tiêu chuẩn chính trị:

Là Đoàn viên TNCS  Hồ Chí Minh. Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an: Bản thân và các thân nhân trong gia đình có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ tương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương.

Học sinh đăng ký sơ tuyển tại Công an các quận, huyện, thị xã nơi có hộ khẩu thường trú trước ngày 08/3/2014. Học sinh đăng ký sơ tuyển mang theo bản chính hoặc bản sao có công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ trung học phổ thông, giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC