Chính trị - Xã hội

Thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch 2022 với công chức và người lao động

An Nhiên
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có thông báo về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Công văn số 245/VPCP-KGVX về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Bộ LĐ-TB&XH thông báo để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp tổ chức thực hiện.

Cụ thể, dịp Tết Nguyên đán 2022, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi là công chức, viên chức) nghỉ tết Âm lịch từ thứ Hai ngày 31/01/2022 đến hết thứ Sáu ngày 04/02/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 02/9/2022.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với những doanh nghiệp, đơn vị có thời gian làm việc đặc thù, người sử dụng cần căn cứ vào điều kiện thực tế để bố trí lịch nghỉ cho người lao động. Cụ thể, dịp Tết Âm lịch, lựa chọn 01 ngày cuối năm và 04 ngày đầu năm Âm lịch hoặc 02 ngày cuối năm và 03 ngày đầu năm Âm lịch. Dịp lễ Quốc khánh, nghỉ ngày 2/9 Dương lịch và lựa chọn 1 ngày liền kề trước hoặc sau ngày 2/9.

Bộ LĐ-TB&XH cũng khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC