Đời sống

Thông báo học trực tuyến hết học kỳ 1, đại học thận trọng với việc cho sinh viên trở lại trường

Duy Anh
ANTD.VN -Nhiều trường ĐH trên địa bàn Hà Nội đều chưa đưa ra lịch cụ thể cho sinh viên quay trở lại trường khi tình hịch dịch bệnh nhiều tỉnh thành vẫn phức tạp. Mới nhất ĐHQG Hà Nội thông báo chính thức, đơn vị này sẽ dạy trực tuyến hết học kỳ 1.
Thông báo học trực tuyến hết học kỳ 1, đại học thận trọng với việc cho sinh viên trở lại trường ảnh 1

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội dự kiến dạy học trực tuyến hết học kỳ 1

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải vừa ký văn bản số 3239/ĐHQGHN-CT&CTHSSV về việc ĐHQGHN triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, đối với hoạt động dạy và học: sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh tiếp tục học trực tuyến hết học kỳ 1.

Riêng học sinh thuộc các trường THCS, THPT thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Một số hoạt động như tổ chức thi, kiểm tra, thực tập, thực hành cho sinh viên có thể tổ chức trực tiếp nếu không vi phạm quy định phòng, chống dịch và phải đảm bảo quy tắc an toàn. Thủ trưởng đơn vị căn cứ tình hình thực tế để quyết định.

Đối với khối hành chính, nghiên cứu, phục vụ: các hoạt động trở lại bình thường trên cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy tắc 5K (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, khai báo y tế).

Thủ trưởng các đơn vị căn cứ điều kiện thực tiễn của đơn vị để cho phép, khuyến khích cán bộ thực hiện nhiệm vụ bằng hình thức trực tuyến (online) nhưng phải đảm bảo tiến độ, chất lượng hiệu quả công việc.

Đại diện trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, trường chưa có kế hoạch đón sinh viên trở lại trường, hiện tại sinh viên toàn trường vẫn đang học trực tuyến với thời khóa biểu học trực tuyến được thông báo đến ngày 12/12.

Tùy theo diễn biến của dịch bệnh cũng như những quy định cụ thể về phòng chống dịch tại Hà Nội, trường ĐH Nội vụ Hà Nội sẽ có thông báo tới sinh viên về lịch đi học lại.

Trường ĐH Mỏ- Địa chất thông báo sinh viên khóa mới của trường này đã thực hiện học buổi học đầu tiên của tuần công dân sinh viên vào ngày 10/10 theo hình thức trực tuyến.

Tuần từ 17/10, sinh viên tiếp tục học các nội dung khác của tuần Công dân sinh viên song song với các môn văn hóa vẫn theo hình thức trực tuyến. Thời khóa biểu chi tiết của chuỗi tiết học sẽ được gửi vào email cá nhân của sinh viên cùng tài liệu học tập bản số hóa.

Trường này cũng vừa tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 vào ngày 25-10 với 10.000 sinh viên tham dự Lễ khai giảng đặc biệt theo hình thức vừa trực tuyến, vừa trực tiếp.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường này mới số lượng sinh viên được tiêm phòng và cho thấy mới chỉ có 1/3 số sinh viên của trường được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Việc cho sinh viên đi học trở lại theo lãnh đạo nhà trường đang được cân nhắc và chưa có lịch cụ thể do hoạt động của các trường đại học tính chất phức tạp hơn rất nhiều so với trường phổ thông vì sinh viên quy tụ từ nhiều tỉnh thành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC