Chính trị - Xã hội

Thời tiết thuận lợi trong kỳ nghỉ lễ 30-4

Hạ Quỳnh
ANTĐ - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn  Trung ương cho biết, đêm 25-4, bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc đã tràn xuống các tỉnh Bắc bộ nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở khu vực Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. 
Thời tiết thuận lợi trong kỳ nghỉ lễ 30-4 ảnh 1

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, sáng 25-4, mưa to kèm theo lốc tại huyện Bát Xát đã làm 1 nhà dân bị sập đổ hoàn toàn và 19 ngôi nhà hư hỏng nặng, tốc mái. Theo Ban chỉ huy PCLB tỉnh Lào Cai, từ ngày 24 đến 25-4, lốc xoáy liên tiếp xảy ra trên tổng số 22 xã của 3 huyện gồm Si Ma Cai, Mường Khương và Bát Xát, gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản và hoa màu. Trung tâm DBKTTV Trung ương cảnh báo, hiện tượng lốc xoáy, mưa giông kèm gió giật mạnh sẽ còn diễn ra trong ngày hôm nay 26-4, sau các tỉnh Bắc bộ, mưa giông sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung bộ. 

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm DBKTTV Trung ương cho biết, thời tiết chủ đạo trên cả ba miền tương đối thuận lợi cho các hoạt động du lịch như tắm biển, leo núi. Theo đó, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ thời tiết mát mẻ duy trì hết ngày 26-4, từ ngày 27-4 nhiệt độ sẽ tăng dần lên, nắng nóng xuất hiện.

Tại các tỉnh miền núi, mưa rào rải rác còn diễn ra hết ngày 28-4. Nắng sẽ duy trì ở các tỉnh miền Bắc đến hết ngày 30-4, sang ngày 1-5, do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về gây mưa rào và giông, nền nhiệt giảm, thời tiết mát mẻ. Khu vực Hà Nội, trời mát mẻ hết hôm nay. Từ 27-4 thời tiết chủ đạo sẽ là ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 30-33 độ C. Các tỉnh từ miền Trung đến Nam bộ trong 5 ngày nghỉ lễ sẽ có nắng nóng cục bộ, song không đến mức gay gắt, cao nhất vùng Nam bộ có thể ở mức 35-36 độ C. Tuy nhiên cần đề phòng mưa giông vào chiều tối.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC