Đời sống

Thỏa mãn tình dục không liên quan với tuổi tác

Liên Mai - Theo Healthday
ANTĐ - Một nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học California, San Diego cho thấy sự thỏa mãn trong đời sống tình dục không liên quan với tuổi tác.
Thỏa mãn tình dục không liên quan với tuổi tác ảnh 1 

Hạnh phúc tuổi già. Ảnh minh họa

Nghiên cứu đã xem xét 1.235 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu Sáng Kiến Sức khỏe Phụ nữ ở khu vực San Diego, một nghiên lớn do Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ nhằm tìm hiểu về nguyên nhân tử vong, bệnh tật và chất lượng sống của hơn 160.000 phụ nữ mãn kinh, khỏe mạnh.

Như các nhà nghiên cứu dự tính, hoạt động và khả năng tình dục (ham muốn, khả năng đạt cực khoái) có tương quan nghịch với độ tuổi. Tuy nhiên, sự thỏa mãn tình dục lại không khác biệt đáng kể giữa 3 nhóm tuổi được nghiên cứu (60 – 69 tuổi, 70 – 79 tuổi và 80 – 98 tuổi). Tỉ lệ phụ nữ ở 3 nhóm tuổi trên cho biết họ có đời sống tình dục thỏa mãn lần lượt là 67%, 60% và 61%.

Nhóm nghiên cứu kết luận: “Trái ngược với giả thuyết trước đây, sự thỏa mãn tình dục không liên quan đáng kể với độ tuổi. Mặc dù mức độ sinh hoạt và khả năng tình dục có thể thay đổi, tùy thuộc và độ tuổi, chất lượng sống song rất nhiều người vẫn duy trì đời sống tình dục thỏa mãn khi về già. Điều này đặc biệt đúng với những người có sức khỏe thể chất và tình thần tốt.”

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trực tuyến trên tạp chí Journal of the American Geriatric Society.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC