Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất hơn 1.000 người nước ngoài định gia nhập IS

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 20-3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, nước này đã trục xuất 1.170 người nước ngoài bị cáo buộc là có ý định quá cảnh qua Thổ Nhĩ Kỳ để gia nhập nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Ông Erdogan cho biết trong một cuộc họp báo rằng: "Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, 12.520 người bị nghi ngờ có liên quan với các tổ chức khủng bố đã bị cấm nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đã trục xuất tổng số 1.170 người".

Tổng thống Erdogan cho biết thêm rằng, các số liệu này cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện công việc của mình bằng cách ngăn chặn các tay súng nước ngoài vào Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực này.
Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất hơn 1.000 người nước ngoài định gia nhập IS ảnh 1Lá cờ khét tiếng của IS

Hồi đầu tuần này, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một phụ nữ Anh tại Ankara vì nghi ngờ tìm cách gia nhập nhóm chiến binh này tại Syria. Người phụ nữ này đã bị trục xuất trở về Anh hôm 19-3.

Hôm 14-3, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã trao trả 3 thanh niên trở về London sau khi ngăn chặn họ theo yêu cầu của chính quyền Anh. Tất cả ba thanh niên này đều bị cáo buộc chuẩn bị thực hiện các hành động khủng bố và đã bị Bộ chỉ huy chống khủng bố của cảnh sát thủ đô Ankara bắt giữ.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã trở thành đồng chủ tịch của một tiểu ban về các tay súng nước ngoài cùng với Hà Lan để ngăn chặn dòng chảy của các tay súng người nước ngoài gia nhập lực lượng Hồi giáo ở nước láng giềng Syria.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC