Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy xe bọc thép của SAA ở Đông Bắc Syria

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ tối 6-12 đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội Ả Rập Syria (SAA) gần một thị trấn tiền tuyến ở tỉnh Al-Hasakah.

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công phá hủy xe bọc thép của SAA ở Đông Bắc Syria ảnh 1

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy một xe bọc thép chở quân của SAA, tối ngày 6-12-2020

Theo một nguồn tin thực địa ở Al-Hasakah, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc tấn công vào các vị trí của SAA tại thị trấn Tal Hermal, nằm trong khu vực chiến lược Abu Rasin. Hoạt động quân sự này của Ankara đã phá hủy một xe bọc thép chở quân BMP của SAA.

Nguồn tin nói thêm rằng, SAA không đáp trả trực tiếp cuộc tấn công trên của Thổ Nhĩ Kỳ mà báo lại cho quân cảnh Nga - lực lượng đang giám sát khu vực, về hoạt động quân sự vô cớ này của lực lượng vũ trang Ankara.

Trước đó cùng ngày, các phiến binh đồng minh của Ankara đã mở một cuộc tấn công mới, nã tên lửa và đạn pháo vào thị trấn và làng mạc thuộc vùng Abu Rasin, tỉnh Al-Hasakah, ở Đông Bắc Syria, khiến nhiều người dân trong khu vực phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng thánh chiến trước đó đã đồng ý với một thỏa thuận ngừng bắn ở miền Bắc Syria. Theo đó, họ sẽ chấm dứt hành động thù địch, không tấn công SAA cũng như Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong khu vực.

Tuy nhiên, thỏa thuận này sau đó đã bị Ankara và các phiến binh đồng minh phớt lờ, khi họ tiếp tục tấn công một số khu vực trên khắp miền Bắc Syria, bao gồm Abu Rasin, Manbij của tỉnh Aleppo và ‘Ain‘ Issa của tỉnh Al-Raqqa.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC