Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với thương vụ S-400

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 17-12 đã có những bình luận về các lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan đến thương vụ S-400.

Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với thương vụ S-400 ảnh 1

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu

“Quyết định của Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ do mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga là sai lầm về mặt chính trị và pháp lý, cho thấy rõ sự tấn công vào chủ quyền của đất nước chúng tôi. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không có hiệu lực. Mọi vấn đề không thể được giải quyết thông qua các biện pháp trừng phạt”, ông Cavusoglu nói trong một cuộc phỏng vấn trên Kênh 24 của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 17-12.

"Ankara sẽ không lùi bước và đang nghiên cứu các bước thực hiện để chống lại quyết định của Mỹ mà không gây ảnh hưởng tiêu cực", Ngoại trưởng Cavusoglu nhấn mạnh.

Mỹ mới đây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân liên quan đến Cơ quan Quản lý Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Washington kêu gọi Ankara từ bỏ thỏa thuận S-400 với Nga và mua hệ thống Patriot của Mỹ, đe dọa trì hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ việc bán máy bay chiến đấu F-35 mới nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với nước này.

Ankara từ chối nhượng bộ và tiếp tục đàm phán về một lo hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 bổ sung.

Theo Anadolu Agency

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC