Quân sự

Thổ Nhĩ Kỳ "cầu viện" liên quân quốc tế chống IS

Thảo Chi
ANTD.VN - Trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), Thổ Nhĩ Kỳ vừa lên tiếng "cầu viện" liên minh quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu, để hỗ trợ họ tại khu vực biên giới Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ "cầu viện" liên quân quốc tế chống IS ảnh 1Một tay súng chống IS đang nã đạn về phía kẻ thù

Phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - ông Ibrahim Kalin - cho hay, hiện nay các lực lượng chống IS do Ankara hậu thuẫn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến với IS ở khu vực thị trấn al-Bab của Syria. Do đó, Ankara muốn liên quân quốc tế hỗ trợ tấn công từ trên không.

Đáng chú ý, ông Kalin đã nhấn mạnh rằng việc liên quân trên "lơ là" hỗ trợ trong thời gian qua là một điều không thể chấp nhận được, trong bối cảnh toàn thế giới chống chủ nghĩa khủng bố, và chính Không quân Nga cũng đang hỗ trợ họ rất nhiệt tình.

Hiện nay, IS bị cho là đang cố gắng ngăn chặn thường dân bỏ chạy khỏi thị trấn al-Bab, khiến nhiều người bị thương vong. Tại đây, tổ chức này đang phải đối đấu với lực lượng dân quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Đây là chiến dịch quân sự được Ankara kỳ vọng có thể tiêu diệt IS cũng như các chiến binh người Kurd ở khu vực biên giới giáp Syria.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC