Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ quan ngại với Nga về tình hình ở Idlib, Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23-3 đã lên tiếng bày tỏ quan ngại với Đại sứ Nga tại Ankara, Alexei Yerkhov, về tình hình ở Idlib, phía Tây Bắc Syria.
Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ quan ngại với Nga về tình hình ở Idlib, Syria ảnh 1

Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ quan ngại với Nga về các cuộc tấn công gần đây ở Idlib, Tây Bắc Syria

"Hôm qua, chúng tôi đã hội đàm với Đại sứ Liên bang Nga tại Ankara ở trụ sở Bộ Ngoại giao, chủ yếu thảo luận về cuộc tấn công vào một bệnh viện ở tỉnh Idlib, Syria. Chúng tôi đã bày tỏ sự quan ngại và lo lắng", một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23-3-2021 cho biết.

Vào ngày 21-3, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Nga rằng, các lực lượng vũ trang của Syria phải dừng hoạt động chiến đấu ở Idlib.

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã "thực hiện các cuộc pháo kích vào một bệnh viện ở al-Atarib, các khu định cư ở Kaha trong khu vực giảm leo thang Idlib và các xe tải gần thành phố Sarmad".

"Nga đã được thông báo về việc ngừng ngay lập tức các cuộc tấn công. Các binh sĩ của chúng tôi cũng đã được cảnh báo, chúng tôi tiếp tục theo dõi diễn biến trong khu vực", thông báo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Hiện phía Nga chưa có bình luận gì liên quan đến những thông tin mà Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra ở trên.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC