Pháp luật

Thiếu tiền nhậu, 2 cậu cháu rủ nhau đi cướp xe máy

Trần Tuấn
ANTĐ - Để có tiền nhậu và tiêu xài, ông cậu đã rủ đứa cháu ruột đi kiếm tiền bằng cách dùng gây ra chặn và uy hiếp người đi đường để cướp tài sản.
Thiếu tiền nhậu, 2 cậu cháu rủ nhau đi cướp xe máy ảnh 1
Hai cậu cháu Trần Văn Thiện và Bùi Thanh Duy tại cơ quan điều tra

Để thực hiện hành vi, người cậu ruột là Trần Văn Thiện (SN 1982) rủ cháu là Bùi Duy Thanh (SN 1992), đều ở thôn Liên Sơn, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, mang theo gậy gỗ lên tuyến đường liên xã Sơn Lộc đi Phú Trạch (Bố Trạch) chặn đường uy hiếp người đi đường và cướp chiếc xe máy mang BKS 73V-9192 của chị Phạm Thị Thắm (ở xã Đồng Trạch, Bố Trạch). Trong khi chờ mối để tiêu thụ chiếc xe máy vừa cướp được thì hai cậu cháu Thiện và Thanh lại tiếp tục gây ra một vụ cướp tài sản khác ở địa bàn thôn Đông Nẩm, xã Cự Nẫm (Bố Trạch), tuy nhiên, 2 đối tượng đã bị lực lượng CAH Bố Trạch phát hiện và bắt giữ. Những tang vật có liên quan đến vụ án đã được thu hồi và hoàn trả lại cho các bị hại.

Hiện, CAH Bố Trạch đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với 2 cậu cháu Trần Văn Thiện và Bùi Duy Thanh về hành vi cướp tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC