Văn hóa - Giải trí

"Thiếu nữ choàng khăn" của Lê Phổ đạt mức triệu đô, "Mona Lisa" của Mai Trung Thứ dừng ở mức vừa phải

Hương Thủy
ANTD.VN - Phiên đấu giá 20th and 21 th century art evening sale của nhà Christie's Hong Kong đã vừa khép lại. Bức "Thiếu nữ choàng khăn" của danh họa Lê Phổ và "Mona Lisa"  của Mai Trung Thứ cũng đã được gõ búa với những bước giá thành công. 

Bức "Thiếu nữ choàng khăn" của danh họa Lê Phổ đã được mua với giá 8.650.000 HKD, tương đương hơn 1 triệu đô la, 26 tỷ đồng. Những dự đoán của giới phê bình trong nước về tác phẩm này đã hoàn toàn chính xác khi cho rằng, "Cô gái choàng khăn" sẽ tiếp tục nằm trong những tác phẩm triệu đô của Lê Phổ, bởi vị trí mà ông đã xác lập trên sàn đấu giá quốc tế rất vững chắc.

Với các nhà sưu tầm, việc sở hữu tranh Lê Phổ như một sự đảm bảo chắc chắn cho sau này, giá tranh sẽ tiếp tục tăng và việc đầu tư là có lãi. Tuy nhiên, bức tranh không qua mặt được các tác phẩm đã đấu giá thành công trước đó của danh họa này.

"Thiếu nữ choàng khăn" của Lê Phổ đạt mức triệu đô, "Mona Lisa" của Mai Trung Thứ dừng ở mức vừa phải ảnh 1

"Thiếu nữ choàng khăn" của Lê Phổ

Còn bức "Mona Lisa" của danh họa Mai Trung Thứ đã được mua với giá 5.625.000 HKD, tương đương hơn 710.000 đô la, tương đương hơn 16 tỷ đồng. Không có giá tranh triệu đô cho Mai Trung Thứ ở phiên đấu giá lần này. Trước đó, nhiều người cho rằng, bức tranh sẽ nối gót "Chân dung cô Phượng" từng lập kỷ lục trước đó của Mai Trung Thứ trên sàn đấu giá quốc tế với mức 3,1 triệu đô la. Tuy nhiên, đã không có bất ngờ nào xảy ra. Bức tranh đã tăng gấp đôi so với giá khởi điểm, một cái giá xinh, yêu so với những mức giá khủng khiếp của "bom tấn" Chân dung cô Phượng vừa đẹp, vừa quý và vô cùng hiếm.

"Thiếu nữ choàng khăn" của Lê Phổ đạt mức triệu đô, "Mona Lisa" của Mai Trung Thứ dừng ở mức vừa phải ảnh 2

"Mona Lisa" của Mai Trung Thứ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC