Pháp luật

Thiếu nữ bị người bác ép làm nô lệ tình dục 3 năm

Nguyễn Long
ANTĐ - Trót dại có thai với người bạn trai khi mới 17 tuổi, cô bé Nguyễn Thị H (xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội) vô tình để lộ cho người bác hờ là Trần Văn Hải biết sai lầm đầu đời của mình. Suốt 3 năm sau đó, lợi dụng câu chuyện này, người đàn ông đáng tuổi bố H đã ép cô làm nô lệ tình dục cho mình. 
Thiếu nữ bị người bác ép làm nô lệ tình dục 3 năm ảnh 1
Anh Quyền và chị Hằng kể lại câu chuyện đau lòng của cháu mình

Người bác đồi bại

So với chúng bạn cùng làng, H là đứa trẻ thiệt thòi khi mới 9 tuổi đã mồ côi mẹ. Lúc ấy do đứa con út mới được vài tháng tuổi nên anh Nguyễn Văn D – cha cháu H – đã tục huyền với một người phụ nữ cùng thôn. Vợ mới của anh D có người anh trai là Trần Văn Hải (còn có tên khác là Trường, SN 1970) sống chỉ cách nhà anh D vài chục mét. Hải luôn tỏ vẻ rất quan tâm đến mấy đứa con riêng của người em rể. Trong số đó, Hải chú ý đặc biệt tới cháu H. 

Năm 2011 khi đang học lớp 10 thì H chẳng may “dính bầu” trong một lần trót “ăn trái cấm” với cậu bạn trai. Trong lúc quá lo sợ và không biết xử lý thế nào thì H như người chết đuối vớ được cọc khi “bác Hải” vô tình biết được câu chuyện và tỏ ra nhiệt tình giúp đỡ cô bé giải quyết hậu quả. Hải đưa H đi phá cái thai 4 tuần tuổi và giữ lại toàn bộ y bạ, giấy tờ. Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Văn Quyền, cậu ruột H đau khổ kể lại: “Do non nớt và không đề phòng, H không ngờ sẽ có ngày “bác Hải” lại dùng toàn bộ những vật chứng ấy để ép cháu phải “làm chuyện người lớn” với mình. Tội nghiệp cháu gái tôi, mẹ nó mất sớm, bố đi làm thuê tối ngày chẳng có thời gian ngó ngàng tới con nên câu chuyện đau lòng mới xảy ra. Suốt một thời gian dài, cháu H đã bị Hải đe dọa nếu cháu không chịu “chiều” thì hắn sẽ phô tô tất cả y bạ, giấy tờ phá thai rải khắp nơi cho cả trường và làng xóm biết. Con bé cắn răng để cho Hải lợi dụng vài lần, sau này sợ hãi quá nó phải lẩn tránh mỗi khi chạm mặt. Thế nhưng Hải không buông tha. Nhiều buổi tối Hải cố ý đón đường rồi lôi cháu gái tôi vào mảnh vườn trống gần đó đe dọa và thực hiện hành vi đồi bại”. 

Mong pháp luật công tâm

Thực ra câu chuyện đã bắt đầu hé lộ khi đầu năm 2013, cô ruột H nhận thấy dấu hiệu “bất thường” ở cháu gái mình. Lúc đó gia đình đã gọi Hải đến và trao đổi thẳng thắn, nhưng Hải chối bay chối biến đồng thời cũng hứa sẽ không “quan tâm đặc biệt” tới H nữa, nhưng sau đó chính anh ta lại âm thần nhắn tin đe dọa cô bé, nếu để cho người khác can thiệp thì sẽ không để cho cô bé được yên. Vì lo sợ, H lại cắn răng chịu đựng. Thậm chí đến cuối năm 2013, khi H có người yêu thì Hải tỏ ra cay cú, anh ta thường xuyên đe dọa cô bé nếu không tiếp tục “chiều” thì sẽ công bố toàn bộ quá khứ cho gia đình người yêu của cô được biết.

Lúc này do quá uất ức, H đã tìm đến cậu và dì ruột nhờ giúp đỡ. Chị Hoàng Thị Hằng – dì ruột của H – cho biết: “Bên nhà ngoại chúng tôi thực sự sốc nặng khi nghe cháu kể lại quãng thời gian 3 năm trời bị Hải khống chế. Chính vì thế gia đình chúng tôi đã đưa cháu ra Công an xã tố cáo. Chúng tôi cũng biết bố cháu đang lâm vào tình cảnh rất khó xử bởi một bên là con gái, một bên là anh vợ nên không biết xử lý thế nào”. Còn anh Quyền thì khẳng định: “Bản thân cháu H cũng sợ vụ việc không được giải quyết thỏa đáng và nguy cơ sẽ bị “chìm xuống” do bên nhà nội có chủ trương “hòa giải”. Chính vì thế lúc này bên nhà ngoại hiện là chỗ dựa tin cậy nhất của cháu”.

Ông Trần Văn Bắc, Phó trưởng công an xã Hiền Giang cho biết: “Cuối tháng 8 vừa qua, cháu H có nộp đơn trình báo về việc bị anh Trần Văn Hải cưỡng bức trong nhiều năm. Chúng tôi đã cho triệu tập anh Hải đến làm việc và anh ta nhận là đã 1 lần quan hệ tình dục với cháu H. Xét thấy đây là vấn đề vượt quá thẩm quyền nên CA xã đã báo cáo lên cơ quan cấp trên. Hiện tại, vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín điều tra”. 

Sau khi cháu H tố cáo hành vi của ông Hải lên cơ quan chức năng, dư luận tại địa phương có nhiều ý kiến trái chiều nhau. Theo đó, một số người tỏ ra nghi ngờ và cho rằng lời tố cáo của H. “có vấn đề”. Tuy nhiên, anh Quyền khăng khăng: “Hải ở địa phương ra sao cứ đi hỏi… chị em phụ nữ thì biết. Với bản tính đó, việc hắn ép cháu tôi là điều mà hầu hết ai cũng khẳng định là sự thật”. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC