Pháp luật

Những cô gái kiếm sống bằng "vốn tự có" (7):

Thiếu nữ bán dâm có “duyên” với những người bạn trai tiền án

An Anh
ANTĐ - Gia đình không đến nỗi khó khăn, vất vả, nhưng Chu Thị Thương, SN 1991, trú tại huyện Tứ Kỳ, Hải Dương, lại chọn cho mình một cuộc sống “rất khác” khi “bắt cặp” với những người con trai vốn có tiền án, tiền sự và rồi… sự sa chân ấy đã đưa Thương vào con đường trở thành gái bán dâm.

Trước khi vào gặp cô gái trẻ tên Chu Thị Thương, tôi có xem hồ sơ của cô gái này, một gương mặt trắng trẻo, xinh xắn với mái tóc dài ngang lung, đó là những hình ảnh chụp lại trong điện thoại của Thương. Nhưng khi ngồi đối diện với cô, tôi hoàn toàn sốc, bởi hình ảnh trong sáng ấy đã thay bằng một gương mặt già nua, cau có và đầy mệt mỏi, thậm chí còn có nét gì đó như hận thù.

Gia đình Thương có bốn anh chị em. Là con thứ 3 trong nhà, Thương được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, tử tế, bởi dù làm ruộng nhưng gia đình Thương được đánh giá là “không đến nỗi nào”. Thế nhưng, với lực học loại trung bình khá, Thương không đỗ cấp 3 và ở nhà phụ bố mẹ làm ruộng.

Thiếu nữ bán dâm có “duyên” với những người bạn trai tiền án ảnh 1
Thương (ngoài cùng bên phải) cùng gái bán dâm bị bắt


Con gái đang tuổi xuân thì, Thương càng lớn càng xinh nên được nhiều người bạn trai trong xã để ý, trong đó có một người bạn học cùng lớp cấp 2. Tuy nhiên, cô gái này lại “phải lòng” anh chàng sửa điện lạnh cho gia đình mình vào đầu năm 2009.

Quen nhau được gần một năm, cuối năm 2009, Thương bỏ nhà theo người thanh niên này ra Hà Nội. Do không có công ăn việc làm nên bạn trai đã dành dụm tiền, đăng ký cho Thương một khóa học bổ túc cấp 3, kiếm lấy tấm bằng tốt nghiệp để tiện xin việc. Ban đầu Thương đồng ý, nhưng rồi, chỉ nửa năm sau cô lại bỏ dở việc học hành. Thương chia sẻ: “Em bỏ ngang vì, lúc đó em nghĩ là học xong cũng chả để làm gì. Người ta bây giờ đi học, bằng đại học nọ kia còn chả ăn ai huống hồ loại bổ túc như mình”.

Thiếu nữ bán dâm có “duyên” với những người bạn trai tiền án ảnh 2
Thương cảm thấy căm hận và chán ghét cuộc sống hiện tại


Công việc sửa điện lạnh cũng chả khấm khá là mấy, giữa năm 2010, bạn trai đưa Thương cùng vào Nam kiếm sống. Họ cùng nhau mở một quán cà phê nhỏ, và để Thương làm bà chủ, kiêm nhân viên chạy bàn. Sống với nhau được một thời gian thì Thương phát hiện mình có thai. Thương kể: “Bạn trai đã đưa em về ra mắt gia đình để cưới xin, rồi chúng em quay lại vào Nam bán cà phê tiếp vì thu nhập cũng được. Gia đình bạn em cũng quý và thương em lắm. Nhưng sau đó lại có chuyện không may xảy ra, do bạn trai em đánh lộn với người ta ngay tại quán nên quán bị yêu cầu đóng cửa. Lúc ấy cái thai đã được 4 tháng. Có điều, thai nhi bị chết lưu nên nó cũng trở thành lý do dẫn đến sự mâu thuẫn giữa chúng em”.

Khi Thương về lại Hải Dương thì bạn trai không tìm Thương nữa. Sau đó cô nhận được tin bạn trai lấy vợ, là một cô gái bằng tuổi. “Em nghĩ đó là một sự trừng phạt cho một kẻ bội bạc” – Thương nói, giọng khinh khỉnh: “Sau khi lấy vợ, em được biết nó lại đánh nhau với người ta và bị bắt đi tù”.

Thiếu nữ bán dâm có “duyên” với những người bạn trai tiền án ảnh 3
Cô gái trẻ giờ trở nên dạn dày kinh nghiệm


Quá căm hận và buồn chán, tháng 8 năm 2011, Thương có quen và ngay lập tức yêu một người con trai ở Thanh Hà, Hải Dương, người này hơn Thương 8 tuổi. Yêu được một thời gian, bạn trai Thương cũng… đi tù. Ngày đi dự phiên tòa xử bạn trai của mình, Thương mới “vỡ lẽ”, bạn trai cô đã từng có hai tiền án trước đó.

Chán nản, Thương đâm chơi bời, lêu lổng, thường xin tiền bố mẹ để đi chơi. Một lần, cô bạn học cùng cấp 2 rủ đi trại Hoàng Tiến ở Chí Linh thăm người bạn đang thụ án về tội buôn bán phụ nữ, Thương đồng ý ngay. Đây cũng chính là người bạn đã từng có tình cảm với Thương một thời. Gặp Thương, biết cô chưa có người yêu, chàng trai đã nhắn nhủ nhiều điều và hy vọng Thương sẽ đợi mình ra tù.

Kể đến đây, cô khoe: “Thằng này đi tù thật nhưng mà nó cải tạo tốt lắm chị ạ! Bây giờ nó đang bán hàng ở trong trại, cũng có tiền đấy”.

Tuy nhiên, sau hai lần yêu và va vấp, trải đời khá nhiều, Thương bắt đầu có ý đồ lợi dụng bạn mình. Khi tôi hỏi: “Em có yêu bạn em không? Và có ý định chờ?”, Thương cười khẩy: “Yêu đương gì đâu chị, nó còn thụ án 6 năm nữa, chờ có mà già cả người ra à? Em chỉ thường xuyên liên lạc cho nó vui thôi, để nó có động lực mà phấn đấu”.

Thiếu nữ bán dâm có “duyên” với những người bạn trai tiền án ảnh 4
Nhìn mặt, không ai nghĩ cô gái này mới chỉ 22 tuổi


Tháng 5 năm 2013, Thương lên Hà Nội và nói với người bạn của mình là đi tìm việc làm, nhưng chưa tìm được, phải thuê nhà nghỉ ở. Thấy vậy, bạn trai cô, dù đang đi tù cũng cố gắng gửi mỗi tháng 1,5 triệu cho Thương. Cũng trong thời gian này, Thương bắt đầu lập lại các mối quan hệ cũ, trong đó có một cô bạn cùng quê, trước đây là gái bán dâm, nhưng có lẽ may mắn hơn cô vì được một chàng trai yêu thương thực lòng lấy làm vợ. Mơ tưởng sẽ được một cuộc sống tương tự, nên Thương nhờ bạn “dẫn mối”...

Cô bạn này cũng “vui vẻ” nhận lời và giới thiệu cô cho một thợ chụp hình tên Quân. Vốn “không còn gì” nên khi Quân đến và yêu cầu Thương chụp ảnh khỏa thân để Quân “pr” cho thì Thương gật đầu luôn. Thù lao của Quân tính theo tháng, là 3 triệu đồng. Mỗi ngày Thương tiếp từ 3 đến 4 khách, mỗi khách Thương lấy 400.000 đồng. Tiền phòng nghỉ Thương “bao” vì đó là nơi cô thuê ở thường xuyên luôn.

Thiếu nữ bán dâm có “duyên” với những người bạn trai tiền án ảnh 5
Đối tượng Việt lấy tên Quân để "hành nghề" chụp ảnh chuyên nghiệp cho gái bán dâm


Bị bắt, lại là lần đầu, nhưng Thương không hề tỏ ra sợ hãi. Có lẽ bởi cái "duyên" với những người bạn trai mang đầy tiền án, tiền sự nên đã biến Thương trở thành cô gái dầy dạn. Cùng bị bắt với Thương có vài cô gái nữa, đều ăn vận “mát mẻ” và “già chát” so với tuổi. Liệu rằng, cuộc đời những cô gái này sẽ đi đến đâu? Đó còn là cả một chặng đường dài đầy thử thách.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC