Thể thao

Vòng loại World Cup 2022:

Thiếu Hùng Dũng, ông Park thêm đau đầu

Băng Tâm
ANTD.VN - Nhân sự hàng thủ và hàng công còn đang rối bời, HLV Park Hang-seo giờ gánh thêm mối lo khu trung tuyến khi tiền vệ trung tâm Đỗ Hùng Dũng gãy chân không thể dự vòng loại World Cup vào tháng 6 tới.

Chứng kiến Đỗ Hùng Dũng lĩnh trọn cú vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh, từ khán đài VIP sân Thống Nhất, HLV Park Hang-seo lao xuống với vẻ mặt đầy âu lo.

Có thể hiểu tầm trạng thầy Park lúc này, bởi Hùng Dũng là cầu thủ rất quan trọng trong sơ đồ 3-4-3 mà ông dày công định hình trong hơn 2 năm qua.

Thiếu Hùng Dũng, ông Park thêm đau đầu ảnh 1

Hùng Dũng chiếm vị trí quan trọng trong sơ đồ chiến thuật HLV Park Hang-seo

Kể từ ASIAD 2018, Hùng Dũng là cái tên gần như "đóng đinh" ở vị trí tiền vệ trung tâm trong đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam. Và những gì anh thể hiện, từ ASIAD 2018 tới AFF Cup 2018, 2020, SEA Games, Asian Cup 2019 đã chứng minh lựa chọn của thầy Park là hoàn toàn đúng đắn.

Ở chiến dịch vòng loại World Cup đang diễn ra, sau 5 trận đấu, Hùng Dũng ra sân tới 427 phút/450 phút tối đa - thống kê đủ thấy tầm quan trọng của anh với đội tuyển Việt Nam. Vì thế, tìm ai đủ sức thế chỗ anh là bài toán thực sự nan giải với HLV Park Hang-seo lúc này.

Trước đó, ông Park đã phải đối đầu với những bài toán tương tự khi một loạt cầu thủ quan trọng như Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Trọng Hoàng, Văn Đức, Xuân Mạnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Hậu... dính chấn thương các mức độ khác nhau. Và tới thời điểm này, ngoài Văn Hậu và Hùng Dũng đã chắc chắn vắng mặt, số còn lại có đạt đủ 100% phong độ ở vòng loại World Cup tới vẫn đang là câu hỏi ngỏ.

Trên hàng công, ông Park thừa nhận hiện chỉ có 3 lựa chọn là Công Phượng, Tiến Linh và Đức Chinh, vì vậy Anh Đức dù đang bước sang tuổi 37 vẫn được cân nhắc triệu tập.

Từ nay tới đợt tập trung chuẩn bị vòng loại World Cup còn chừng 2 tháng. Bên cạnh mong muốn các trụ cột đội tuyển sớm tìm lại phong độ, ông Park hẳn không muốn nhận thêm bất cứ hung tin như trường hợp Văn Hậu, Hùng Dũng.

Tình cảm như thầy Park

ASIAD 2018 là thời điểm Hùng Dũng chiếm được chỗ đứng trong mắt HLV Park Hang-seo. Song cũng ở giải đấu này, anh không may bị gãy ngón chân sau trận thắng Nhật Bản 1-0 ở vòng bảng. Trong ngày chia tay học trò về nước sớm, ông Park bịn rịn dặn dò và đứng lặng hồi lâu khi chiếc xe chở Hùng Dũng ra sân bay đi khuất.

Thiếu Hùng Dũng, ông Park thêm đau đầu ảnh 2

HLV Park Hang-seo cầm tay, động viên Hùng Dũng sau ca phẫu thuật (Ảnh: FB Tuấn Đỗ)

Ở lần chấn thương này, ông Park tỏ rõ sự âu lo và xót xa khi nhìn học trò lên xe cứu thương vào bệnh viện. Ngay trong đêm đó, ông cũng vào bệnh viện để thăm hỏi và sau khi Hùng Dũng phẫu thuật thành công, ông Park cũng tìm tới để động viên cậu học trò.

HLV người Hàn Quốc cũng gửi đến vợ Hùng Dũng một lá thư tay với nội dung: “Tôi rất buồn vì sự cố này. Nhưng Dũng hãy cố gắng, đừng đánh mất dũng khí, chúng tôi luôn ở cạnh Dũng cho đến giây cuối cùng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC