Thế giới

Thiêu chết vợ cũ trên sóng livestream, gã đàn ông bị kết án tử hình

Mai Phương
ANTD.VN -  Một người đàn ông Trung Quốc đã bị tòa án kết án tử hình do phạm tội giết vợ cũ trong khi nạn nhân đang livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội vào năm ngoái.
Thiêu chết vợ cũ trên sóng livestream, gã đàn ông bị kết án tử hình ảnh 1

Amuchu là một blogger trước khi cô qua đời

Tòa án Nhân dân trung cấp ở vùng Aba thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết, Tang Lu đã đổ xăng rồi châm lửa thiêu cháy cô Amuchu, 30 tuổi, một blogger người Tây Tạng, có nghệ danh trên mạng xã hội là Lamu, hồi tháng 9 năm ngoái.

Vào thời điểm đó, Amuchu đang phát trực tiếp từ nhà bếp của bố đẻ thì 1 người đàn ông bước vào. Hàng trăm người theo dõi đã nghe thấy tiếng hét của cô, sau đó màn hình tối đen.

Sau khi được đưa tới bệnh viện điều trị, nạn nhân đã không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Vụ việc đã khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ vì hành vi bạo lực gia đình. Sau khi Amuchu qua đời, hàng triệu người dùng mạng xã hội Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi đòi lại sự công bằng cho cô.

Tòa án cho biết, Amuchu đã ly hôn với Tang, người từng có tiền sử bạo hành với cô, vào tháng 6-2020, chỉ vài tháng trước khi cô bị chồng cũ sát hại tại nhà bố đẻ.

Tòa án buộc tội Tang cố ý giết người, đồng thời nêu rõ hành vi của anh ta là “cực kỳ tàn ác, gây nên tác động vô cùng tồi tệ tới xã hội” và phải chịu “hình phạt nghiêm khắc”.

Theo Guardian/Abc.net.au

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC