Đời sống

Thiết kế 500 hộp đồ chơi mang thông điệp về Hà Nội trao tặng bệnh nhi trong mùa Covid-19

Duy Tiến
ANTD.VN - 500 hộp đồ chơi được thiết kế với những hoạt động đa dạng và những thông tin thú vị về văn hoá, các địa danh tại Hà Nội sẽ được trao tặng đến 500 bệnh nhi đang nằm viện…
Thiết kế 500 hộp đồ chơi mang thông điệp về Hà Nội trao tặng bệnh nhi trong mùa Covid-19 ảnh 1

Các bệnh nhi nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng trong mùa Covid-19

Bắt nguồn từ cuộc thi sáng kiến cộng đồng “Vì một Hà Nội đáng sống”, dự án “Hà Nội Reo Vang Reo” - một dự án phi lợi nhuận - đang triển khai nhiều hoạt động hướng tới việc lan toả những giá trị tốt đẹp, tinh thần lạc quan, thái độ tích cực với cuộc sống trong mùa dịch Covid-19, đồng thời tăng sự kết nối giữa người dân với Thủ đô Hà Nội.

Đặc biệt, điểm nhấn của dự án này được thể hiện qua việc trao tặng 500 chiếc hộp đồ chơi cho 500 em nhỏ đang điều trị ở các cơ sở y tế tại Hà Nội.

Mỗi chiếc hộp trò chơi được thiết kế với những hoạt động đa dạng cùng những thông tin thú vị về văn hoá và các địa danh tại Hà Nội, phù hợp cho trẻ từ 02 tuổi trở lên.

Các trò chơi trong hộp đều là những hoạt động có thể được chơi nhiều lần bởi nhiều thành viên trong gia đình, từ đó tạo ra không gian tương tác và gắn kết giữa trẻ và những người xung quanh.

Ngoài những thông điệp về Hà Nội, về sự lạc quan và sự sẻ chia, chiếc hộp Hà Nội Reo Vang Reo còn là một công cụ tốt để giúp trẻ phát triển các kỹ năng tư duy (IQ), khả năng sáng tạo (CQ) và trí tuệ cảm xúc (EQ).

Với mong muốn lấp đầy những khoảng trống ký ức tuổi thơ của các em nhỏ trong thời gian tách biệt với xã hội, 500 chiếc hộp đồ chơi nói trên sẽ được trao tặng trực tiếp đến các bệnh nhi trong tháng 10 tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC