Quân sự

Thiết bị quân sự Nga đổ dồn về biên giới với Ukraine

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo nhiều nguồn tin, Nga đang tăng cường triển khai thêm binh lính và vũ khí đến biên giới phía tây, khu vực tiếp giáp với miền đông Ukraine giữa tình hình căng thẳng đang leo thang tại khu vực này trong suốt một tuần qua. 

Các nhân chứng tại vùng Rostov và Crimea đã ghi nhận sự xuất hiện của nhiều đoàn xe quân sự của lực lượng vũ trang Nga. Các xe bọc thép, pháo cối hay thiết bị tác chiến điện tử đang rầm rập tiến về biên giới Ukraine – Nga. 

Hình ảnh thiết bị quân sự Nga đổ dồn về biên giới với Ukraine

Hình ảnh thiết bị quân sự Nga đổ dồn về biên giới với Ukraine

Hiện vẫn chưa rõ mục đích của hành động này nhưng nó diễn ra cùng thời điểm giao tranh tại khu vực miền đông Ukraine đang trở nên căng thẳng. Ở thời điểm đỉnh điểm của nội chiến Ukraine năm 2014, đã có lúc 40.000 lính Nga được triển khai đến sát biên giới với Ukraine. 

Theo hãng tin Reuters, từ đầu tháng 2, giao tranh giữa lực lượng chính phủ và phe ly khai khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. 

Thị trấn Avdiivka thuộc quyền kiểm soát của chính phủ nằm ngay gần thành phố Donetsk mà phe ly khai chiếm giữ là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc xung đột. Mặc dù một lệnh ngừng bắn tạm thời được đưa ra để hai bên khôi phục nguồn điện thì lượng bom đạn tạm ngớt vào ban ngày nhưng 2 phe lại tăng cường dội bom vào ban đêm. 

Nhiều tổ chức trên thế giới lên tiếng chỉ trích những cuộc giao tranh đẫm máu này, tuy nhiên, hiện nay, cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau gây chiến.

Video thiết bị quân sự Nga triển khai đến khu vực gần biên giới Ukraine:


Theo DB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC