Kinh doanh

Thiết bị công nghệ cao dành cho người chạy bộ

Khánh Chi

ANTĐ - Gần đây, một số công ty Nhật Bản đã kịp thời nắm bắt trào lưu yêu thích chạy bộ để phát triển công nghệ phụ trợ.

Thiết bị công nghệ cao dành cho người chạy bộ ảnh 1

Manami Horibe - người đã chạy marathon 2 năm nay cho biết, cô sử dụng một cặp kính hiện đại khi chạy để xác định các điểm yếu trong tư thế vận động. Thông qua tai nghe, cô nhận được lời khuyến cáo như: nâng cằm lên, chân trái cần tăng lực...

Chiếc kính này là sản phẩm của hãng Jins. Kính được trang bị bộ cảm biến để phát hiện những chuyển động nhỏ nhất. Một thuật toán xử lý dữ liệu và gửi cảnh báo khi vận động viên di chuyển ra khỏi phạm vi lý tưởng. Thiết bị này cũng tính toán lực hấp dẫn trung tâm của người chạy và hiển thị kết quả trên điện thoại thông minh, giúp người chạy phân phối trọng lượng để cân bằng cơ thể.

Trong khi đó, một số người chạy lại thích hình ảnh 3D để chính họ hay bất cứ ai cũng dễ dàng nhìn thấy cách thức họ chạy. Sau vài phút khởi động, các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm Rekimoto, Đại học Tokyo có thể tổng hợp hình ảnh của người chạy từ nhiều góc, tạo ra hình ảnh 3D, thông qua các camera và máy tính cá nhân. 

Các thiết bị trên từng được sử dụng cho vận động viên chuyên nghiệp, nhưng hiện tại vận động viên nghiệp dư cũng có thể sử dụng thiết bị phụ trợ để về đích nhanh hơn.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC