Văn hóa - Giải trí

"Thiên thần The Voice" bị gọi là thảm họa âm nhạc

H.A
ANTĐ - Từng được ví là "Taylor Swift Việt Nam" và có vẻ đẹp như thiên thần, nhưng sau đêm Liveshow chung kết đầu tiên của Giọng hát Việt, Bảo Anh lại được cho là "thảm họa âm nhạc khi hát ca khúc "Everytime".

Trong đêm Liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt được phát sóng hôm 23-9, Bảo Anh xuất hiện vô cùng xinh đẹp và lộng lẫy trong bộ váy trắng, mái tóc xoăn bồng bềnh như thiên thần và thể hiện ca khúc Everytime - một ca khúc từng gắn với tên tuổi của "công chúa nhạc Pop" Britney Spears. Tuy nhiên, sau phần trình diễn nhạt nhòa bởi chất giọng yếu, phát âm tiếng Anh sai, Bảo Anh đã trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận. Họ gọi cô là "thảm họa âm nhạc", cho rằng tiết mục của cô "dở" nhất đêm thi.

Chưa dừng lại ở đó, phần trình diễn của Bảo Anh tại đêm thi còn bị cư dân mạng lồng ghép thành clip hài hước với cảnh Britney Spears "tỏ thái độ" khi nghe Bảo Anh hát. Trong đoạn clip hài hước này, sau khi Bảo Anh cất tiếng hát, Britney Spears đã nói rằng: "Bạn không nên phá hủy ca khúc này"...

"Thiên thần The Voice" bị gọi là thảm họa âm nhạc ảnh 1

Không chỉ phê phán Bảo Anh, nhiều khán giả còn bức xúc vì HLV của Giọng hát Việt, bởi dường như các HLV chỉ biết khen. Sau phần trình diễn được cho là dở nhất của Bảo Anh, HLV Đàm Vĩnh Hưng vẫn khen ngợi rằng: "Em có nụ cười, lúm đồng tiền, vóc dáng, ánh mắt đẹp. Sở hữu một giọng hát ngọt ngào. Tuy nhiên chỉ một chút xíu thôi, hình như em có tâm trạng nhiều và quá xúc động nên làm ca khúc chưa thật “ngọt”. Anh sẽ nhắn tin bình chọn cho em. Và nói anh Trần Lập chọn cho em bài “My heart will go on”, sẽ rất phù hợp với giọng em". 

Đây không phải lần đầu tiên Bảo Anh bị chê khi thể hiện phần thi bằng ca khúc tiếng Anh. Trong vòng thi Giấu mặt, với ca khúc Safe and sound, Bảo Anh đã khiến các giám khảo "rụng rời" bởi vẻ đẹp thiên thần của giọng hát lẫn ngoại hình. Cả Trần Lập và Thu Minh đều lựa chọn Bảo Anh. Tuy không lựa chọn Bảo Anh nhưng nữ ca sĩ Hồ Ngọc đã ví Bảo Anh với "Taylor Swift Việt Nam". 

"Thiên thần The Voice" bị gọi là thảm họa âm nhạc ảnh 2
Tuy nhiên, sau phần trình diễn của Bảo Anh, nhiều khán giả đã cho rằng cô "Taylor Swift" này phát âm tiếng Anh không chuẩn. Cũng lời nhận xét này, trong vòng thi Đối đầu giữa Bảo Anh và Thanh Thủy, với ca khúc Somebody that i used to know, nhiều khán giả cho rằng chất giọng của Bảo Anh không bằng Thanh Thủy thậm chí Bảo Anh còn hát sai tiếng Anh, nhưng kết cục, Bảo Anh vẫn là thí sinh chiến thắng, khiến dư luận đặt dấu chấm hỏi lớn!. 

Không chỉ Bảo Anh, một số thí sinh Giọng hát Việt đã để lộ nhiều điểm yếu khi hát ca khúc tiếng Anh. Nhiều khán giả còn bức xúc cho rằng, các thí sinh nên hát tiếng Việt sẽ hợp với chất giọng và tính chất của cuộc thi hơn, còn nếu các thí sinh cứ cố hát tiếng Anh khi phát âm chưa chuẩn, chưa đủ trình độ thì sẽ khiến những bài hát nổi tiếng thế giới bị "phá hủy"!...

Clip "chế" phần thi của Bảo Anh:


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC