Đời sống

Thiện tâm, trách nhiệm và tính chiến đấu

Hoàng Hải - Cán bộ quân đội hưu trí, nhà số 5, ngách 3/2 Thái Hà
ANTĐ - Như là có “duyên số”, tôi được đọc Báo An ninh Thủ đô có lẽ liên tục từ số đầu khi còn là bản tin nội bộ (tháng 8-1976) cho tới nay, An ninh Thủ đô đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện và chỉ còn ít ngày nữa là tròn tuổi 35.

Báo ANTĐ được nhiều người ưa thích, chiếm được nhiều tình cảm của nhân dân, của bạn đọc. Ấn tượng và tình cảm sâu sắc của chúng tôi (tôi và những anh em cựu chiến binh trong cụm dân cư hay đọc Báo ANTĐ) đối với Báo ANTĐ đó là hoạt động báo chí gắn liền với thực tiễn, thể hiện nổi bật điển hình trên hai chuyên mục: Công tác tình nghĩa với quỹ “Bầu ơi thương lấy bí cùng” và “Vấn đề hôm nay”.

Đã bao năm kiên trì tổ chức thực hiện có hiệu quả, ANTĐ đã đến với nhiều nơi trong toàn quốc, vùng sâu vùng xa, vùng thiên tai lũ lụt, đến với những địa phương khó khăn, những đối tượng chính sách, xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa, những lớp học tình thương, kêu gọi bạn đọc xa gần, bà con nhân dân, các tổ chức doanh nhân, tu hành… hướng lòng từ thiện, chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh. Công việc từ thiện của Báo ANTĐ, chúng tôi nghĩ kết quả về vật chất có thể chưa nhiều nhưng về tinh thần thì không nhỏ, đã góp phần nhỏ của mình vào chính sách an sinh xã hội và chủ trương xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, tăng thêm niềm tin và nghị lực của người dân vượt qua mọi khó khăn thách thức trong cuộc sống.

Về chuyên mục “Vấn đề hôm nay”: Với tôi, hàng ngày Báo ANTĐ không những cho tôi được cập nhật đủ nhu cầu cơ bản về thông tin thời sự mà còn giúp tôi được “học tập”, suy ngẫm, mở mang kiến thức, tầm nhìn trên nhiều lĩnh vực. Đó là những vấn đề lớn hệ trọng liên quan tới chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, được vận hành thực hiện trong thực tế, không ít vấn đề thuộc tầm vĩ mô, tầm chiến lược, tác động quyết định đến sự phát triển hay “thụt lùi” của đất nước. Tôi nghĩ chuyên mục “Vấn đề hôm nay” thực hiện “phản biện” là rất cần thiết và bổ ích. Phản biện trên cơ sở trí tuệ, khoa học, nghiên cứu tìm hiểu, khơi sâu, mở rộng, lật ngược phải trái, nguyên nhân, thắng lợi, thất bại… để khắc phục sửa chữa đi lên. Với ANTĐ, tôi thấy “Vấn đề hôm nay” thực hiện “phản biện” trên tinh thần đầy đủ tính trách nhiệm, tính xây dựng, tính khoa học và tính chiến đấu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC