Quân sự

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 Nga bị nhiều chiến đấu cơ nước ngoài theo sát

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Chiến đấu cơ của một số nước đã giám sát 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga khi chúng thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập ở Biển Baltic, Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-9-2021 cho biết.
‘Thiên nga trắng’ Tu-160 Nga bị nhiều chiến đấu cơ nước ngoài theo sát ảnh 1
Oanh tạc cơ Tu-160 của Nga

“Hai oanh tạc cơ mang tên lửa chiến lược Tu-160 của lực lượng không quân tầm xa đã thực hiện chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập ở Biển Baltic, với sự hộ tống của các máy bay tiêm kích Su-35S thuộc Quân khu miền Tây và Su-27 thuộc Hạm đội Baltic của Nga”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, ở một số giai đoạn của lộ trình, các máy bay ném bom chiến lược Nga “đã bị các tiêm kích F-16 của Lực lượng Không quân Italy và Đan Mạch, máy bay F-18 của Không quân Phần Lan, máy bay Saab JAS 39 Gripen của Không quân Thụy Điển và các chiến đấu cơ nước ngoài khác theo sát”.

Phi hành đoàn của các máy bay tầm xa Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Baltic và Thái Bình Dương, Bộ này cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, tất cả các chuyến bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Tu-160 có biệt danh “Thiên nga trắng”, là 1 máy bay ném bom hạng nặng, siêu thanh với cánh có thể thay đổi hình dạng. Đây là máy bay ném bom có tốc độ cao nhất trong lịch sử, đạt 2.200 km/h.

Theo TASS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC