Thìa điện tử cảnh báo ăn mặn

ANTĐ - Mang tên Thìa kiểm soát độ mặn, sản phẩm điện tử của Công ty Compact Impact, Nhật Bản vừa tung ra thị trường có thể nói cho chúng ta biết độ mặn của súp hay nước sốt.

Những người bị huyết áp cao thường được yêu cầu là cắt giảm việc tiêu thụ muối. Vấn đề ở chỗ, rất nhiều người già đã mất đi độ nhạy của vị giác, vì thế, chiếc thìa có thể cung cấp thông số chính xác rằng liệu thức ăn có mặn hơn là “Biển Chết” không.

Sản phẩm phục vụ sức khỏe này được thiết kế cho các loại súp nóng, nước sốt hay thức ăn dạng lỏng có nhiệt độ từ 60 đến 80 độ C. Màn hình hiển thị ở 3 cấp độ về tỷ lệ muối: 0,6 - 0,8%, 0,9 - 1,1% và cực kỳ mặn là từ 1,2% trở lên. Thìa điện tử đang được rao bán trực tuyến tại website của Compact Impact với giá 64 USD.

Vài năm trước, các nhà sáng chế của Đại học Công nghệ Massachussett của Mỹ đang nghiên cứu Thìa thông minh (chưa được thương mại hóa) với công dụng làm nhiệt kế, đo độ PH, độ dẻo, độ mặn của thức ăn. Nó cũng có thể giúp người nội trợ trộn đúng tỷ lệ dầu và axit để có một món salad hoàn hảo đồng thời ngăn chặn việc ăn mặn.