Chính trị - Xã hội

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021

Quang Trường
ANTD.VN -  Sáng nay 27-2, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sơn Tây dự và chủ trì buổi lễ.
Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sơn Tây dự và chủ trì buổi lễ

Cùng dự còn có các đồng chí Nguyễn Quang Đức, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội; Đại tá Thái Tâm Tứ, Phó Chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Thủ đô; đồng chí Phan Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy Sơn Tây cùng đại diện một số lãnh đạo cơ quan, sở, ngành và đặc biệt là sự có mặt của 108 công dân tiêu biểu của thị xã Sơn Tây nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, Công an nhân dân.

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 2

Thay mặt cho 108 công dân ưu tú được xứng tên lên đường nhập ngũ năm 2021, tân binh Đoàn Văn Quân đã vinh dự phát biểu và chia sẻ cảm nghĩ của mình tại buổi Lễ giao nhận quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Khánh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sơn Tây nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân và lực lượng vũ trang, đặc biệt là những công dân được nhập ngũ trong đợt này với tinh thần vui vẻ, phấn khởi, tự hào.

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 3

Lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây cùng đại diện ngân hàng, cơ quan đoàn thể lên tặng sổ tiết kiệm cho một số tân binh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn viết đơn xin tình nguyện tham gia nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Huy Khánh chúc các đồng chí tân binh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người con của quê hương Sơn Tây anh hùng, đồng thời cho biết, thực hiện Quyết định của UBND TP Hà Nội về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2021, bằng sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang thị xã trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đã chọn được 108 công dân ưu tú đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an, làm tròn trách nhiệm của người công dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Quang Đức, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các tân binh trước khi bước qua "Cổng Vinh quang" lên xe về đơn vị

“Có thể nói, 108 công dân ưu tú được lựa chọn từ hàng nghìn thanh niên của thị xã Sơn Tây để tham gia nhập ngũ lần này thực sự là niềm vinh dự, tự hào. Tôi mong rằng các đồng chí phát huy truyền thống của quê hương Sơn Tây anh hùng, luôn xác định tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của người quân nhân Cách mạng; tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, kỷ luật Công an; làm tròn nghĩa vụ của mình trong thời gian thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự và phấn đấu trở thành người chiến sỹ tốt, có nhiều đồng chí trở thành sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên Quốc phòng phục vụ lâu dài trong Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam, đồng thời là lực lượng chính trị nòng cốt, tin cậy cho sự nghiệp xây dựng địa phương sau này”, đồng chí Nguyễn Huy Khánh nhấn mạnh.

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 5

Các tân binh bước qua "Cổng Vinh quang"

Thay mặt cho 108 công dân ưu tú được xứng tên lên đường nhập ngũ năm 2021, tân binh Đoàn Văn Quân đã vinh dự được gọi lên phát biểu và chia sẻ cảm nghĩ của mình tại buổi Lễ giao nhận quân.

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 6

Niềm vui của tân binh trước giờ phút lên xe

Tân binh Đoàn Văn Quân, cho biết: “Là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn từ cơ sở trong toàn thị xã, trước khi lên đường làm nhiệm vụ, với nghĩa vụ trách nhiệm của người thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, chúng tôi xin hứa trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây sẽ luôn phát huy truyền thống quê hương Sơn Tây anh hùng, hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, luôn yên tâm công tác. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an và Nhân dân giao phó; tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu để trở thành chiến sĩ ưu tú; Đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; không ngừng học tập nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt…”.

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 7

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, người thân của các tân binh đứng từ xa chứ không được vào tiễn các tân binh lên xe về đơn vị như những lần giao nhận quan trước đây

Thị xã Sơn Tây, Hà Nội tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 ảnh 8

Đâu đó vẫn còn ánh mắt tìm kiếm người thân trước khi lên xe về đơn vị mới

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC