Thế giới

Thái Lan:

Thị trưởng thành phố Songkhla bị bắn chết

Nguyễn Hà
ANTĐ - Ông Peera Tuntiseranee, Thị trưởng thành phố Songkhla thuộc tỉnh Songkhla miền Nam Thái Lan đã bị bắn chết đêm 7-11 trong một cuộc tấn công được cho là có liên quan đến các xung đột chính trị địa phương. 
Thị trưởng thành phố Songkhla bị bắn chết ảnh 1

Theo tờ Bangkokpost, ông Peera đã tham dự một cuộc họp tại trung tâm thanh thiếu niên với các thành viên của các tổ chức phi chính phủ để thảo luận về việc gây sức ép buộc công ty tư nhân Schlumberger Overseas S.A     Limited chuyển chất thải phóng xạ ra khỏi thành phố. Sau cuộc họp, ông Peera đi bộ ra xe ô tô thì bị ít nhất 3 người đàn ông đi trên chiếc xe tải xả súng tự động M16 và súng carbine bắn chết tại chỗ. Chúng cũng bắn vào xe của ông Peera trước khi chạy trốn. Cảnh sát đã tìm thấy gần 50 vỏ đạn tại hiện trường. Thi thể và đầu nạn nhân bị trúng nhiều vết đạn. 

Cảnh sát đang điều tra thủ phạm, họ cho biết vụ ám sát này có thể xuất phát từ động cơ chính trị, đặc biệt là trong nội bộ chính quyền thành phố Songkhla. Gần đây, cả 4 phó thị trưởng của thành phố này đã từ chức và tuyên bố rằng họ thất vọng với cách làm việc của thị trưởng. Ông Peera cũng từng đình chỉ công tác của 8 quan chức thành phố khiến họ đệ đơn khiếu nại lên Tỉnh trưởng Kritsada Boonrat. Cảnh sát cũng đang xem xét khả năng liên quan giữa vụ việc với Công ty Schlumberger Overseas cũng như các mâu thuẫn cá nhân khác của Thị trưởng Peera.

(Theo Bangkokpost)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC