Thế giới

Thị trưởng Texas từ chức vì chỉ trích dân cầu cứu trong tuyết lạnh

Yên Vũ
ANTD.VN -  Ông Tim Boyd - Thị trưởng thành phố Colorado, Texas, đã từ chức sau 2 bài đăng trên Facebook nói rằng những người dân mất điện cần giúp đỡ trong đợt bão tuyết lịch sử phải tự túc.

“Không ai nợ bạn hay gia đình bạn bất cứ điều gì; chính quyền địa phương cũng không phải có trách nhiệm hỗ trợ bạn trong những thử thách như thế này! Sống hay chết là sự lựa chọn của bạn!”, ông Tim Boyd cho biết trong bài đăng trên mạng xã hội hiện đã bị xóa.

Với những người không có điện, ông Boyd khuyến khích họ “nghĩ ra trò chơi để cả gia đình ấm áp và an toàn”. “Nếu bạn đang ngồi nhà trong cái lạnh chờ ai đó đến cứu, sự lười biếng đó là kết quả trực tiếp của việc được nuôi nấng”, ông viết.

Thị trưởng Texas từ chức vì chỉ trích dân cầu cứu trong tuyết lạnh ảnh 1

Đợt lạnh giá bất thường ở bang Texas đã khiến hàng triệu người mất điện và hơn 20 người thiệt mạng

Thị trưởng Tim Boyd đã từ chức hôm 16-2 và nói rằng ông sẽ “không bao giờ muốn làm tổn thương người già hay bất kỳ ai thực sự cần được giúp đỡ để tự bảo vệ mình”. Ông chỉ nhắm vào những người quá lười biếng.

Trong bối cảnh hơn 4 triệu ngôi nhà và cơ sở kinh doanh mất điện trong điều kiện thời tiết tồi tệ nhất mà Texas từng chứng kiến trong nhiều thập kỷ, các tuyên bố của ông Tim Boyd trở nên phản cảm. Vị cựu Thị trưởng cũng tiết lộ, gia đình ông đã nhận được “sự tức giận và quấy rối không đáng có”, thậm chí vợ ông đã bị cho nghỉ việc.

“Tôi thừa nhận, có những điều nói ra không được ủng hộ nhưng tôi sẽ không bao giờ quấy rối bạn hoặc gia đình bạn đến mức họ sẽ mất đi sinh kế”, ông Boyd viết.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC