Chính trị - Xã hội

Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt chiếm ưu thế

Phạm Phương
ANTĐ -  Năm học 2015-2016 sắp bắt đầu và thị trường đồ dùng học tập cũng sôi động theo. Mùa tựu trường năm nay, giá cả các mặt hàng phục vụ học sinh không tăng đột biến, hàng Việt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều vì giá cả và chất lượng hợp lý.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các hiệu sách, cửa hàng, siêu thị, nhiều phụ huynh học sinh đã bắt đầu mua sách giáo khoa, vở ghi chép, cặp sách và các đồ dùng học tập khác chuẩn bị cho năm học mới. Chị Nguyễn Vân Anh (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Năm nay con tôi vào lớp 1 nên tôi đưa cháu đi mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập để tạo hứng thú và chuẩn bị tâm lý cho con trước thềm năm học mới”.

Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt chiếm ưu thế ảnh 1

Thị trường dụng cụ học tập sôi động trước năm học mới

 Khảo sát tại một số cửa hàng đồ dùng học tập, nhà sách cho thấy, đồ dùng học tập  rất phong phú, đa dạng, giá bán ổn định. Để kích cầu tiêu dùng, các nhà sách và điểm bán lẻ đã giảm giá từ 5- 30%, tùy mặt hàng. 

Theo các chủ cửa hàng, hàng trong nước được tiêu thụ khá mạnh bởi giá bán hợp lý; chất lượng và mẫu mã đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh những đồ dùng học tập thông thường, nhiều sản phẩm mới ra đời nhằm bảo vệ sức khỏe cho học sinh như: đèn chống cận, bảng chống lóa... cũng được bày bán tại các nhà sách.

Hiện tại, các mặt hàng phục vụ năm học mới của doanh nghiệp Việt Nam chiếm khoảng 70% thị phần. Anh Lê Nguyên Trường, nhân viên phân phối đồ dùng học sinh cho biết: “Năm nay, các cửa hàng, hiệu sách chủ yếu nhập các sản phẩm của Việt Nam sản xuất, hạn chế đồ dùng có xuất xứ không rõ ràng. Hàng Việt ngày càng được cải thiện về chất lượng, giá cả nên sức mua tăng hơn”. Chị Nguyễn Bích Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi thường chọn mua đồ dùng học tập "Made in Vietnam" cho con vì mẫu mã đa dạng và bắt mắt".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC