Kinh doanh

Thị trường ảm đạm, giá vàng trong nước vẫn cao ngất

Hà Loan
ANTD.VN - Giá vàng thế giới đã có những phiên lao dốc nhưng vàng trong nước vẫn kiên định ở mức cao, bất chấp thị trường ảm đạm do dịch Covid-19.

Sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng tại thị trường TP.HCM ở mức 56,55 - 57,10 triệu đồng/lượng; tại thị trường Hà Nội 56,55 – 57,12 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã tăng 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Trên thị trường, vàng SJC đang giao dịch tại các doanh nghiệp lớn với mức giá như sau: DOJI 56,50 – 57,00 triệu đồng/lượng; PNJ 56,45 – 57,00 triệu đồng/lượng; Phú Quý 56,55 – 56,97 triệu đồng/lượng...

Đáng nói, dù thị trường vàng trong nước rất ảm đảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các doanh nghiệp không điều chỉnh giá vàng theo diễn biến thế giới.

Thị trường ảm đạm, giá vàng trong nước vẫn cao ngất ảnh 1

Giá vàng trong nước đang cao hơn nhiều so với vàng thế giới

Trên thế giới, giá vàng sáng giảm trong phiên ngày 22/6 tại thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam) nhưng đã hồi phục nhẹ tại thị trường châu Á sáng nay. Theo đó, giá vàng đang giao dịch quanh 1.781,5 USD/ounce.

Hiện tại, quy đổi theo tỷ giá USD tại ngan hàng, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã nới rộng lên khoảng 7,6 triệu đồng mỗi lượng. Đây là hệ quả của mức giảm nghiêm trọng trên thị trường vàng thế giới vào cuối tuần trước, trong khi giá vàng trong nước lại phản ứng khá hời hợt với diễn biến này. Điều này khiến người mua vàng vàng thời điểm này gặp rất nhiều rủi ro.

Giá vàng thế giới đang trong xu tế gằng co do nhà đầu tư chờ đợi phiên điều trần của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trước Quốc hội Mỹ.

Với lạm phát tăng cao, thị trường việc làm có sự cải thiện, Fed đang tính tới thu hẹp chính sách nới lỏng tiền tệ sớm hơn dự kiến. Chính quyết định này của Fed đã khiến giá vàng rơi tự do 100 USD trong vòng 24 giờ vào tuần trước. Do vậy lần này quan điểm của Fed sẽ được giới đầu tư theo dõi chặt chẽ.

Trong nội dung văn bản đã được soạn sẵn, ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed được cho là sẽ đề cập đến đại dịch Covid-19 và nhấn mạnh vấn đề lạm phát chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed được cho là người linh hoạt và đôi khi sẽ trả lời không theo kịch bản trước các câu hỏi chất vấn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC