Chính trị - Xã hội

Thi THPT quốc gia: Điều chỉnh ngay sai sót trong ngày làm thủ tục 30-6

Duy Anh
ANTĐ - Ngày mai 30-6, gần 900.000 thí sinh toàn quốc sẽ đến các hội đồng thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh cần nắm rõ các quy định kỳ thi được phổ biến trong buổi làm thủ tục để tránh các sai sót đáng tiếc.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi sẽ phổ biến quy chế thi, dặn dò thí sinh những điều cần thiết như các vật dụng được mang vào phòng thi, vi phạm những gì sẽ bị lập biên bản. Một trong những công việc quan trọng trong buổi làm thủ tục này là việc đính chính nếu phát hiện sai sót trên giấy báo thi chẳng hạn sai họ tên, hộ khẩu, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên… Thí sinh cần điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục để yên tâm dự thi môn thi đầu tiên vào ngày 1-7.

Thi THPT quốc gia: Điều chỉnh ngay sai sót trong ngày làm thủ tục 30-6 ảnh 1

Thí sinh sẽ được hướng dẫn kỹ về quy chế thi để tránh mắc lỗi đáng tiếc trong 4 ngày thi

Năm nay, kỳ thi kéo dài từ 1 đến hết ngày 4-7 với 8 môn thi: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lí, Địa lí, Hóa học, Lịch sử, Sinh học. Các môn thi buổi sáng sẽ bắt đầu làm bài từ 7h30 phút, buổi chiều làm bài từ 14h30 phút. Vào các ngày thi, thí sinh nên đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút, theo quy định nếu đến phòng thi chậm 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi. Hình thức các môn thi năm nay, môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Riêng đề thi Ngữ văn có 2 phần đọc hiểu và làm văn.

Đối với các học sinh lớp 12 hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp thì mỗi thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 3 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và môn do thí sinh tự chọn. Với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia kết hợp xét tuyển ĐH, CĐ sẽ thi 4 môn như các thí sinh xét tuyển tốt nghiệp và thi thêm những môn mà trường ĐH, CĐ yêu cầu khi xét tuyển. Đối với thí sinh tự do (đã đỗ tốt nghiệp các năm trước) chỉ phải thi những môn mà trường ĐH-CĐ yêu cầu khi xét tuyển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC