Văn hóa - Giải trí

Thi thiết kế trang phục cho Lý Nhã Kỳ, Ngọc Hân, Mai Phương Thúy

H.Anh
ANTĐ - Trong đêm thi tới, các thí sinh Ngôi sao thiết kế sẽ phải bước qua thử thách thiết kế trang phục cho người nổi tiếng. Đây là một thử thách khá "khó nhằn" đối với các nhà thiết kế trẻ.

Hiện nay các nghệ sỹ Việt có cơ hội tham dự rất nhiều sự kiện thảm đỏ trong và ngoài nước do vậy nhu cầu về thời trang thảm đỏ đang ngày càng tăng lên. Ở Việt Nam, một số gương mặt đã từng xuất hiện trên thảm đỏ như: Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Ngọc Hân, Nhà đầu tư Lý Nhã Kỳ, ca sĩ Minh Hằng, diễn viên Đinh Ngọc Diệp, Ninh Dương Lan Ngọc…

Trong đêm thi này, các thí sinh Ngôi sao thiết kế sẽ phải sáng tạo những mẫu thiết kế dành cho những người nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực để tham dự những sự kiện thảm đỏ, như Liên hoan phim hay những chương trình mang tính chất quy mô và hoành tráng. Những người nổi tiếng hầu hết là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, do vậy họ đã có cơ hội chưng diện rất nhiều trang phục của các nhà thiết kế trong và ngoài nước. Những bộ trang phục họ mặc không chỉ đẹp mà còn phải toát lên vẻ tinh tế và sang trọng để nổi bật trước tất cả công chún, điều này đòi hỏi các nhà thiết kế trẻ phải thật khéo léo trong việc lựa chọn chất liệu và thiết kế kiểu dáng thật ấn tượng và đẹp mắt. 

Thi thiết kế trang phục cho Lý Nhã Kỳ, Ngọc Hân, Mai Phương Thúy ảnh 1

Nhà thiết kế Công Trí chia sẻ: "Với chủ đề tuần này, các bạn thí sinh sẽ đối mặt với những khó khăn không nhỏ khi phải cân bằng đủ các yếu tố khác nhau. Đối với BGK, họ phải thể hiện được trình độ kỹ thuật chuyên môn đồng thời vẫn giữ cái tôi riêng của mình. Đối với nhà đầu tư, các nhà thiết kế phải thuyết phục được họ rằng bộ sưu tập mình thiết kế không chỉ có những người nổi tiếng mặc mà có thể sản xuất hàng loạt cho những đối tượng khách hàng của thương hiệu họ. Còn riêng với những người trình diễn, đòi hỏi các thí sinh thiết kế sao để tôn vinh được vóc dáng hình thể cũng như thể hiện được cá tính của họ để họ có thể tự tin trước đông đảo mọi người".

Chia sẻ ý tưởng trước đêm thi, thí sinh Hà Duy cho rằng: "Chủ đề tuần này đòi hỏi sự công phu và cầu kì do vậy tôi đã chọn những chất liệu có độ dày nhất định nhằm tạo kiểu dáng đứng để làm toát lên vẻ sang trọng và quyến rũ. Bộ sưu tập lần này của tôi bao gồm hai bộ đầm dạ hội và một bộ vest nam. Đối với đầm dạ hội tôi thiết kế theo dạng yếm đào ngày xưa để mang hơi thở Việt. Tôi mong muốn các nghệ sỹ Việt Nam thể hiện đậm tinh thần dân tộc khi mặc những trang phục này trên những sự kiện thảm đỏ quốc tế".

Khác với Hà Duy, bộ sưu tập của thí sinh Đức Duy lấy ý tưởng từ ánh đèn màu sân khấu và mang tên "Ánh đèn màu".

Đêm thi sẽ diễn ra vào ngày 30-11-2013 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC