Văn hóa - Giải trí

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị"

Hà Anh
ANTĐ - Trong Liveshow3 của hai đội Hà Hồ, Đàm Vĩnh Hưng diễn ra tối qua, trong khi Thiều Bảo Trang hát lại ca khúc "tủ" Xin hãy thứ tha của HLV Hồ Ngọc Hà, Bùi Anh Tuấn hát Hoang mang gắn với tên tuổi Hồ Quỳnh Hương, thì Quỳnh Trang hát Không phải em của Mr Đàm.

Trong Liveshow diễn ra tối qua, 14-10, cả khán đài như bùng cháy với ca khúc Xin hãy thứ tha, được Thiều Bảo Trang thể hiện. Ca khúc này là một trong 4 ca khúc nằm trong single “Hồ Ngọc Hà - The First Single” phát hành vào ngày 31-8-2009, tuy nhiên, trong phần biểu diễn tối qua, Bảo Trang đã làm mới ca khúc này để không đi lại lối mòn của đàn chị.

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 1

Nhận xét về phần thi của Bảo Trang, ca sĩ Thu Minh nói: “Phần trình diễn rất tượng từ vũ đạo, quần áo, cho đến những sự hậu thuẫn phía sau, đã kích thích tri giác người xem. Thí sinh đến sân khấu này tìm chính mình, mà điều đầu tiên cần tìm đó là giọng hát. Phần trình diễn của em như thế là tốt rồi”.

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 2

Như hiểu được sự "chê ngầm" về giọng hát của thí sinh đội mình, Hồ Ngọc Hà phân trần: “Lúc tập, Trang hát hay hơn nhiều. Chị luôn tin rằng em có nhạc cảm, em chưa bao giờ sai nhịp. Có thể do áp lực nhiều thứ xung quanh nên em đánh mất chính mình một chút xíu. Chị và ekip luôn tạo cho thí sinh sự hậu thuẫn vững chắc, những điều quan trọng cuối cùng là các em phải tập trung hát. Hôm nay mình bị sai một số chỗ: khán giả biết, em biết. Em phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hình ảnh em hôm nay và trong không khi sôi động thế này, thì fan của em và những khán giả tò mò về em sẽ bình chọn cho em”.

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 3
Bảo Trang với màn vũ đạo bốc lửa  cho ca khúc Xin hãy thứ tha

Giống như Bảo Trang, cùng chịu áp lực từ những scandal trong thời gian tham gia The Voice, Bùi Anh Tuấn đã mang ca khúc Hoang mang vào phần dự thi của mình. Ca khúc này vốn mang đậm chất Hồ Quỳnh Hương, bởi nó nằm trong album thứ tư của Hồ Quỳnh Hương “Non-stop” phát hành năm 2007.

Với chất giọng cao, ấm, Bùi Anh Tuấn nhận được nhiều sự cổ vũ của khán giả khi hát ca khúc này. Đàm Vĩnh Hưng đã nhận xét rằng: "Tôi không nói nhiều bởi trước đây tôi đã chọn giọng hát của em. Trời đã ban cho em giọng cao, hơn cả giọng nữ". HLV Trần Lập thì cho rằng: “Đây là phần trình diễn khá đặc biệt. Tôi luôn liên tưởng em với nam danh ca Bằng Kiều. Em có giọng ca rất hay. Quãng giọng tự nhiên của em đã hay rồi. Phần đầu có một chút lãnh đãng, tôi nghe không rõ lắm nhưng toàn bộ phần sau, từ lúc bạn chuyển tông, mọi vấn đề đã được giải quyết. Và bạn đã thành công”.

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 4
Bùi Anh Tuấn với Hoang mang

Nhận xét về thí sinh đội mình, Hồ Ngọc Hà đánh giá: “Em hát càng lên cao càng nhẹ nhàng. Cho dù bài hát có lên cao như thế nào đi nữa thì Bùi Anh Tuấn đều giải quyết một cách êm đẹp”.

Cũng giống như Bảo Trang và Anh Tuấn, đến với Liveshow3, Tiêu Châu Như Quỳnh đã chọn Từng ngày dài, một trong những ca khúc ấn tượng nhất trong album “Và em đã yêu” – album Vol.2 của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Đây cũng là album đánh dấu bước ngoặc trong sự nghiệp ca hát của Hồ Ngọc Hà.

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 5

Nhận xét về Như Quỳnh, Thu Minh khen ngợi: “Hình ảnh của em hôm nay rất đẹp, khác hẳn những ngày trước. Nếu em duy trì hình ảnh này, em sẽ là một ngôi sao đa năng". Tuy nhiên, nữ giám khảo cũng không nhần ngại chê, "Phần âm thanh của em hôm nay làm chị không hài lòng. Có lẽ do sự di chuyển của em nên sự tập trung trong câu từ và sự sắc nét trong cách xử lý ca khúc của em hoàn toàn không rõ. Nó không đáp ứng được sự đòi hỏi của từ jazz mà tôi muốn. Tuy nhiên. em đã làm hứng khởi cho khán giả như bầu không khí hôm nay, thì tôi nghĩ họ sẽ bình chọn cho em".

Đồng tình với đồng nghiệp, Hồ Ngọc Hà nói: “Tôi có một phần đồng tình với chị Thu Minh. Giọng em trong cao và sáng, nên khi tôi đưa em ca khúc này là thử thách lớn. Tôi muốn đưa hình ảnh Tiêu Châu Như Quỳnh đến với khán giả là cô gái đa năng hơn những gì họ nghĩ. Vì thế, muốn đa năng nên mọi thứ trên sân khấu sẽ phải san sẻ bớt đi. Tôi đã nói với em, di chuyển ít để tập trung hát. Nhưng với sự cổ vũ khán giả nồng nhiệt như thế này, thì chắc chắn em phải “lao” vào khán giả như em đã làm". Đánh giá điểm cho Như Quỳnh, Hà Hồ nói: "Không phải được 10 điểm, nhưng cũng là 9,5".

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 6
Tiêu Châu Như Quỳnh

Một ca khúc vốn đã gắn với tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng - Không phải em cũng được thí sinh đội anh thể hiện. Sau phần thi của mình, HLV Trần Lập đã nhận xét Quỳnh Trang rằng: "Dù có biệt danh là Trang Ốc, nhưng bạn chả nhút nhát tí nào cả. Bạn đã thể hiện một ca ca rất khỏe. Kim Loan đội của tôi cũng đã từng chọn ca khúc này và tìm cách thể hiện, nhưng bạn đã chọn và hát theo cách khác rất hay".

Đánh giá thí sinh đội mình, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: “Có hai điều: thứ nhất là em thiếu một chút trong sự kiểm soát và xử lý bài hát như anh đã dặn. Tuuy nhiên, điều thứ hai là em đã đạt được hết tâm trạng như nội dung bài hát. Tôi tin là tác giả sẽ rất hài lòng. Bản thân tôi cũng rất hài lòng".

Thí sinh The Voice làm mới bài tủ của "đàn anh, đàn chị" ảnh 7

Quỳnh Trang và Không phải em

Những ca khúc trên tuy gắn với tên tuổi của các ca sĩ đã thể hiện thành công trước đó, nhưng sự biến tấu ca khúc cho phù hợp với giọng hát và phong cách của các thí sinh trong đêm thi qua đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Đêm công bố kết quả cho đêm thi này sẽ diễn ra vào lúc 21h20 ngày 21-10, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC