Văn hóa - Giải trí

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng"

Hà Anh
ANTĐ - Bước vào phần thuyết trình của mình, Lương Thị Thùy Dung đã làm cho cả 3 giám khảo "ngỡ ngàng" vì "dám" hỏi lại BGK: "Trong BGK có ai nhìn ra đây là cái gì không ạ?". Sau đó thì cô gái này tiếp tục làm cho giám khảo và các cô gái còn lại cười không ngớt với cách trình bày dí dỏm nhưng có phần gượng ép của mình.

Tập 4 Miss Teen phát sóng tối qua với kết quả bất ngờ của phần thử thách Teamwork và diễn biến đầy kịch tính của phần thi Sáng tạo vì môi trường.

Sau khi có kết quả tại phần thi Teamwork,  với chiến thắng thuộc về đội xanh của các cô gái: Thanh Thanh Hương, Hồng Anh và Phương Thảo, Thùy Dung, Mai Hoa và Ngọc Trâm, 12 cô gái bắt đầu có những thứ hạng khác nhau tại vòng chung kết Miss Teen. Cùng với kết quả thắng cuộc trong thử thách Teamwork, thành viên đội xanh- cô em út Ngọc Trâm đang trở thành thí sinh có có số lượng bình chọn SMS cao nhất. 

Ngược lại với kết quả thất bại của đội đỏ tại phần thi đầu tiên của vòng chung kết Miss Teen, cô bạn “Taylor Swifl” – Nguyễn Thị Thu Trang vẫn may mắn trở thành người dẫn đầu kết quả bình chọn trên Mạng Việt Nam Go.vn.  Kết quả bình chọn SMS và trên mạng sẽ là cơ sở quyết định để Ban giám khảo chọn ra danh hiệu Miss Go.vnMiss Teen được yêu thích nhất năm 2012.  

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 1
Ca sỹ Hồ Trung Dũng và Hoa hậu Ngô Phương Lan đồng hành cùng các thí sinh

Kết thúc thử thách đầu tiên, 12 cô gái trải qua thử thách thứ hai với nội dung: Sáng tạo vì môi trường

Trước khi bước vào thử thách, với việc thông tin  thử thách được giữ kín đến phút cuối cùng, 12 cô gái vô cùng bối rối và lo lắng. Thế nhưng, với  60 phút, cùng các vật liệu được cho sẵn gồm: giấy, bút màu, băng keo, kéo, giây thừng, ống hút cùng với hộp quà bí mật đựng đồ vật cần tái chế: chiếc lọ thủy tinh, 12 cô gái đều hoàn thành những sản phẩm sáng tạo độc đáo riêng của bản thân cùng những thông điệp xanh tạo nhiều bất ngờ.

Hồ Trung Dũng, Ngô Phương Lan đối đầu vì Miss Teen

Đánh giá chung về phần thi của 12 cô gái, ca sĩ Hồ Trung Dũng cho rằng “Các bạn đã tạo ra sản phẩm tương đối mới lạ và có nhiều bất ngờ”. Còn Hoa hậu Ngô Phương Lan thì dành tình cảm đặc biệt đối với các sản phẩm có tính nhân văn, cô nói: “Một số sản phẩm cảm thấy rất đẹp mắt, nhưng về phần nhân văn lại không quá ấn tượng. Một số sản phẩm khác khi thuyết trình rất ấn tượng, nhưng khi mình nhìn chẳng đẹp mắt lắm”.

Vị giám khảo khách mời - chị Nguyễn Phan Thùy Dương - giảng viên trường Đại học Kiến Trúc thì mong chờ sự đột phát hơn trong số các sản phẩm sáng tạo của 12 cô gái như việc đập vỡ chiếc lọ thủy tinh thay vì giữ nguyên nó trong sáng tạo.

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 2
Ngọc Trâm

Trước dàn 12 sản phẩm độc đáo và lạ mắt của 12 cô gái trong phần thi Sáng tạo vì môi trường, cả ba vị giám khảo đã có những tranh luận tưởng chừng như không có điểm dừng, nhiều ý kiến trái chiều,  nhiều sản phẩm được cân nhắc.

Sản phẩm của cô gái Hà Thành cũng được nhận lời khen ngợi từ ca sĩ Hồ Trung Dũng, anh cho rằng Hồng Anh đã sáng tạo ra một sản phẩm “Rất đẹp”.

Đối với  hoa hậu Ngô Phương Lan thì lại đánh giá cao sản phẩm của hai cô gái Ngọc Trâm và Hải Băng.

Đối với sản phẩm sáng tạo của Ngọc Trâm với thông điệp “Yêu Tổ quốc thì hãy yêu môi trường” đã làm cho giám khảo Ngô Phương Lan rất thích. “Chị rất thích những ý tưởng của em… chỉ qua phần trình bày thông điệp, người xem mới hiểu hết được tác phẩm của em đặc biệt như thế. Một điều đặc biệt hơn cả  là em cho lá cờ Việt Nam vào trong sáng tạo của mình để nói lên rằng bạn yêu đất nước của mình bạn phải yêu môi trường”, Ngô Phương Lan nói.

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 3
Hải Băng

Bằng việc quyết định sử dụng  những bông hoa cúc trắng trong những giây cuối cùng của việc hoàn thành sản phẩm để thể hiện “trong tuyệt vọng vẫn còn niềm hy vọng về một môi trường xanh, sạch, đẹp”, giám khảo Ngô Phương Lan đánh giá cao sản phẩm của Trần Ngọc Hải Băng.

Tuy nhiên, giám khảo Hồ Trung Dũng lại không đồng tình với quan điểm của Ngô Phương Lan, đối với sản phẩm của Ngọc Trâm, anh cho rằng “Đúng là có rất nhiều ý tưởng…nhưng chính điều đó làm anh thấy tiếc cho tác phẩm của em”  hay “ Sản phẩm quá rườm rà qua việc thể hiện thông điệp. Thông điệp chủ yếu bằng chữ, một phương tiện đơn giản nhất”.

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 4
Tuyết Nhung

Còn đối với sản phẩm của Hải Băng, Hồ Trung Dũng không thấy có gì đặc sắc, “tương đối như bình hoa thông thường” .

Nếu sản phẩm của Đào Hồng Anh, giám khảo Hồ Trung Dũng thích vẻ đẹp bề ngoài của sản phầm, thì anh lại đánh giá cao sản phẩm của cô gái TPHCM – Đỗ Thị Kiều Oanh với bức tâm thư sâu sắc, anh cho rằng đây là sản phẩm “đã phát triển được nội dung thông điệp bên trong chứ không phải là một bức tâm thư tượng trưng”.

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 5
Hồng Anh

Tuy nhiên, tác phẩm của Kiều Oanh lại chưa thực sự thuyết phục được cả hai vị nữ giám khảo của chương trình là hoa hậu Ngô Phương Lan và chị Nguyễn Phan Thùy Dương vì “chưa thực sự mời gọi  để người ta mở ra coi” – chị Thùy Dương chia sẻ , nên “nếu người ta không mở ra thì người ta sẽ không xem” – Hoa hậu Ngô Phương Lan đồng tình.

Thí sinh Miss Teen làm BGK ngỡ ngàng

Không tạo ra sản phẩm sáng tạo khiến ban giám khảo “đau đầu” lựa chọn, nhưng Lương Thị Thùy Dung lại là thí sinh gây chú ý nhất tại phần thi thử thách Sáng tạo vì môi trường.

Bước vào phần thuyết trình của mình, cô gái Phú Quốc đã ngay lập tức làm cho cả 3 vị giám khảo “ngỡ ngàng” vì "dám" hỏi lại BGK: “Trong BGK có ai nhìn ra đây là cái gì không ạ?”. Sau đó thì cô gái này tiếp tục làm cho giám khảo và các cô gái còn lại cười không ngớt với cách trình bày dí dỏm nhưng có phần gượng ép của mình.

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 6

Thí sinh Miss Teen làm BGK... "khó đỡ" và "tụt hứng" ảnh 7
Thùy Dung

Với hai sản phẩm được làm ra: lịch treo tường và chiếc lọ đựng điều ước, Thùy Dung đã cố gắng truyền đạt thông điệp xanh mà mình muốn gửi đến trong tác phẩm, nhưng sự cố gắng của cô gái 19 tuổi đã không thuyết phục được ban giám khảo. Hoa hậu Ngô Phương Lan nhận xét: “Chị nói thật chị hơi bị tụt hứng một chút, vì chị đang cố gắng nhìn điểm gì đó liên quan trong hai tác phẩm của em… Nhưng cả hai tác phẩm của em rõ ràng không liên quan tới nhau. Nếu không có sự liên kết giữa hai sản phẩm thì rất khó chấm điểm”.

Còn cả sĩ Hồ Trung Dũng thì thẳng thắn chia sẻ trước sự cố gắng trình bày của Thùy Dung: “Em hoàn toàn sai ý tưởng… Anh cười nhiều vì em sáng tạo trong việc tạo ra mối liên hệ giữa sản phẩm và câu chuyện của em… nhưng không có nghĩa là em có thể gán ghép bất cứ câu chuyện nào với bất kì sản phẩm nào”.

Phần thi Sáng tạo vì môi trường đã làm cho ban giám khảo có sự đấu tranh dữ dội để tìm ra một sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chí: đảm bảo ý tưởng sáng tạo, đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo tính ứng dụng. Cùng đón xem kết quả của phần Sáng tạo vì môi trường vào ngày 8-12 để xem tác phẩm sáng tạo nào hội tụ đủ các yêu cầu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC