Văn hóa - Giải trí

Thí sinh Miss Teen cùng sáng tạo vì môi trường

H.Anh
ANTĐ - Thử thách tiếp theo của vòng chung kết Miss Teen 2012 sẽ được phát sóng vào 19h ngày 1-12 trên kênh HTV3 và VTC3 với chủ đề Sáng tạo vì môi trường.

Sau phần thử thách Teamwork, 12 cô gái Miss Teen 2012 bước vào phần thi tiếp theo với chủ đề: Sáng Tạo vì môi trường. Tại phần thi thứ hai, 12 cô gái sẽ được đưa đến khu An Lâm Sài Gòn River Resort (Bình Dương)- một địa điểm nổi tiếng với không khí trong lành và thoải mái, rất thích hợp cho việc tư duy sáng tạo để các cô gái Miss Teen vượt qua thử thách thể hiện cá tính sáng tạo của mình. 

Thí sinh Miss Teen cùng sáng tạo vì môi trường ảnh 1

Cùng với 2 vị giám khảo chính của chung kết Miss Teen 2012 đó là Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007- Ngô Phương Lan và chàng ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc trữ tình lãng mạn – Hồ Trung Dũng, tại phần thi sáng tạo còn có sự góp mặt của vị giám khảo khách mời, đó là Nguyễn Phan Thùy Dương- Giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Tp.HCM, khoa Mỹ thuật Công Nghiệp. Trước mỗi phần thi thử thách, các cô gái sẽ gặp vị giám khảo khách mời để được lắng nghe những chia sẻ và được hướng dẫn những kiến thức cần thiết liên quan đến phần thi thử thách.

Thí sinh Miss Teen cùng sáng tạo vì môi trường ảnh 2

Trong thử thách thứ hai, trong buổi gặp gỡ với vị giám khảo khách mời, các cô gái của chúng ta đã dành cho giám khảo Thùy Dương rất nhiều câu hỏi xoay quanh 2 chữ “sáng tạo” như: tiêu chí đánh giá một sản phẩm sáng tạo là như thế nào?, Sáng tạo như thế nào mới gọi là teen?…

Thí sinh Miss Teen cùng sáng tạo vì môi trường ảnh 3

Phần thi Sáng tạo vì môi trường đòi hỏi 12 cô gái không chỉ thể hiện cá tính sáng tạo của từng cá nhân mà còn  cần phải gửi gắm những thông điệp xanh của mình thông qua sản phẩm. Các cô gái sẽ phải sáng tạo để biến những đồ vật tưởng chừng vô nghĩa trở thành sản phẩm nghệ thuật có giá trị.

Thí sinh Miss Teen cùng sáng tạo vì môi trường ảnh 4

Ngoài các đồ vật cho trước gồm: giấy, bút màu, băng keo, kéo, dây thừng, ống hút cùng với hộp quà bí mật đựng đồ vật cần tái chế sẽ được tiết lộ ở phút cuối cùng khi các cô gái bắt đầu bước vào phần thi, thì 12 cô gái sẽ không nhận được bất cứ sự trợ giúp nào khác. Trong vòng 60 phút các cô gái cần phải sáng tạo ra một sản phẩm mỹ thuật và thông điệp xanh muốn gửi gắm.

Chính vì sự bí mật của nội dung đề tài cùng với chủ đề khá rộng, đã  khiến 12 cô gái không khỏi băn khoăn và lo lắng khi bước vào phần thi thử thách trong tình trạng “tay không”.

Thí sinh Miss Teen cùng sáng tạo vì môi trường ảnh 5

Nguyễn Vũ Nha Trang chia sẻ: “Mình không có khiếu về hội họa nên dù có nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng mình lại không có kinh nghiệm để thực hiện những sản phẩm mang tính thủ công và hội họa”.

Đào Hồng Anh lo lắng: “Mình không khéo tay từ nhỏ nên bước vào phần thi nhận được đề bài mình cứ cuống hết cả lên. Nhìn những vật dụng cho sẵn, trong đầu mình không nghĩ ra được là làm được những gì”...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC