Chính trị - Xã hội

Thí sinh Hà Nội dự thi THPT quốc gia tại 104 điểm thi toàn thành phố

Duy Anh
ANTĐ - Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Hà Nội đã chính thức lên danh sách và chuẩn bị đầy đủ điều kiện cho 104 điểm thi cho kỳ thi THPT quốc gia trên toàn thành phố.

Trong số 5 cụm thi do trường đại học chủ trì thì Học viện Kỹ thuật quân sự có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với 16.350 thí sinh. ĐH Lâm nghiệp là cụm thi có ít thí sinh dự thi nhất với 6.577 em. Tuy nhiên, cụm thi có nhiều thí sinh dự thi nhất là cụm thi do Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì với 16.442 em.

Đại diện Học viện Kỹ thuật quân sự cho biết cụm thi này có 21 điểm thi. Trường này phản ánh điểm khác so với năm trước là trường tự liên hệ điểm thi nhưng năm nay do Sở phân công với 13 điểm thi THPT nằm trên 4 quận, rải rác, nằm xa nhau. Do vậy, trường sẽ gặp một số phức tạp nhất định khi phân công coi thi tại các điểm thi xa. 

Thí sinh Hà Nội dự thi THPT quốc gia tại 104 điểm thi toàn thành phố ảnh 1

Tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi THPT quốc gia

Tuy nhiên, trường đã khắc phục để có sự phối hợp của cơ sở tạo điều kiện đưa đón cán bộ coi thi đến làm việc đúng giờ. Hiện trường này sử dụng 1.546 cán bộ, do vậy phải sử dụng cả các học viên sĩ quan học cao học đang ở nội trú tại trường. Trường cũng đề nghị thành phố hỗ trợ phân luồng giao thông đến các điểm thi xa không bị ùn tắc giao thông, chậm giờ. 

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi TP yêu cầu, từ nay đến hết kỳ thi các cụm thi phải phản ánh thường xuyên công tác triển khai qua cơ quan thường trực của thành phố tại Sở GD-ĐT Hà Nội, nơi điều hành giải quyết các vấn đề liên quan đến kỳ thi. Cơ quan thường trực sẽ tiếp nhận các thông tin từ cụm thi và từ Bộ GD-ĐT kịp thời. UBND TP sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất và điều kiện an ninh trật tự từ nay đến khi diễn ra kỳ thi.

Nhằm tạo điều kiện cho các trường tham gia công tác tổ chức thi, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Tài chính cần triển khai việc chuyển kinh phí tổ chức thi ngay hôm nay cho các trường ĐH chủ trì cụm thi. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở ban ngành cần có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối vận chuyển đề thi, in sao đề thi, an toàn giao thông xung quanh điểm thi. Đặc biệt, các trung tâm Y tế phải vào cuộc dưới sự chỉ đạo thống nhất phương án cụ thể từ Sở Y tế để đảm bảo ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra với hơn 76.000 thí sinh dự thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC