Văn hóa - Giải trí

Thí sinh Hà Nội đăng quang Miss Teen 2012

H.Anh
ANTĐ - Cuộc thi Miss Teen 2012 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về cô nữ sinh xinh đẹp, tài năng đến từ trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1995).
Trải qua 12 tập phát sóng, 12 gương mặt xuất sắc nhất cả nước: Thùy Trang, Nha Trang, Phương Thảo, Hồng Anh, Tuyết Nhung, Hải Băng, Kiều Oanh, Mai Hoa, Thanh Hương, Cửu Trâm, Thùy Dung và Bích Diệp lần lượt chinh phục các thử thách tài năng và lòng nhân ái vì cộng đồng.
Cũng lần đầu tiên nữ sinh tuổi Teen Việt Nam mang hình ảnh đến với bạn bè quốc tế qua chuyến giao lưu văn hóa và thi tài tại đất nước Chùa Vàng Thái Lan xinh đẹp. Và những cô nàng đại diện cho giới trẻ cả năng động, sáng tạo đã để lại những hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè thế giới.
Mở đầu đêm chung kết, 12 gương mặt xuất sắc nhất, không khác gì những nàng công chúa tuổi Teen đã cùng nắm tay nhau thể hiện ca khúc Điều đơn giản với ca từ trong sáng đầy ý nghĩa. 
Khán giả có mặt trong đêm chung kết đã có cơ hội thưởng thức 6 thí sinh đầu tiên thể hiện tài năng, với một Giấc mơ trưa trong vắt của Hồng Anh, một The Show ngọt ngào của Nha Trang, My heart will go on sâu lắng của Hải Băng, Fly sôi động của Tuyết Nhung, bài nhảy đầy sức trẻ của Mai hoa và Nếu như anh đến nhí nhảnh của Thùy Dung.
Thí sinh Hà Nội đăng quang Miss Teen 2012 ảnh 1
12 thí sinh lọt vào đêm chung kết
Giám khảo Hồ Trung Dũng và Ngô Phương Lan không giấu nổi ngạc nhiên khi xem 6 tiết mục đầu tiên của các Miss Teen 2012. Hoa hậu Ngô Phương Lan cho biết sau 3 tháng đồng hành cùng các thí sinh, chị chưa bao giờ được nghe các bạn hát hay và tự tin đến thế. Hồ Trung Dũng cũng cảm thấy ngoài sức tưởng tượng của anh khi ngày thường anh cảm thấy các cô bé vô cùng nhỏ bé, thì ngày hôm nay, bạn nào cũng đầy bản lĩnh trên sân khấu. Đặc biệt có những bạn ngày thường rụt rè nhút nhát là thế mà hôm nay vô cùng chững chạc và tự tin. 6 thí sinh còn lại, với Rơi của Kiều Oanh, La la la bay lên đầy ước mơ của Thanh Hương, 18 Vào đời của Ngọc Trâm, bài múa hiện đại của Phương Thảo, Bay đầy sôi động của Bích Diệp và đặc biệt, Hello Việt Nam xuất sắc của Thu Trang. Bên cạnh đóm, đêm chung kết còn có sự xuất hiện của nhóm 365 với ca khúc Oh my love, ca sĩ Bảo Thy với tiết mục Em là thế đó, Bùi Anh Tuấn với Nơi tình yêu bắt đầu và Cao Thanh Thảo My - Miss Teen 2011, thí sinh vừa bước ra từ Vietnam Idol.

Sự lên ngôi của trí tuệ

Trải qua các thử thách của 12 tập phát sóng và phần thi tài năng trong đêm chung kết, giám khảo Ngô Phương Lan và Hồ Trung Dũng đã chọn ra 4 gương mặt xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử là: Nguyễn Thanh Thanh Hương, Đào Phương Thảo, Nguyễn Thị Thu Trang và Lương Thị Thùy Dung. 
Thí sinh Hà Nội đăng quang Miss Teen 2012 ảnh 2
Giải 3 thuộc về Thùy Dung
Trước câu hỏi của Hồ Trung Dũng dành cho Nguyễn Thị Thu Trang: "Em từng thổ lộ ước mơ muốn làm ca sĩ, vậy em nhận thấy tình hình phát triển của âm nhạc như thế nào, em thấy có những khó khăn gì, và em đã chuẩn bị gì cho con đường đi của mình?". 
Thí sinh Hà Nội đăng quang Miss Teen 2012 ảnh 3
Đào Phương Thảo

Thu Trang đã thuyết phục tất cả giám khảo và khán giả bằng câu trả lời: "Đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, cả giải trí cũng vậy, có nhiều tài năng trẻ như Hương Tràm, và sẽ còn nhiều tài năng trẻ phát triển trong một ngày không xa. Bên cạnh đó còn nhiều tiêu cực, để thay đổi được thì do bản thân mỗi người nhận thức được giá trị nghề mình làm, và tôn trọng khán giả khi đưa ra một sản phẩm âm nhạc. Em sẽ cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ, không có con đường nào trải bước trên hoa hồng, em sẽ cố gắng để khi đạt được thành công thì sẽ xứng đáng".
Thí sinh Hà Nội đăng quang Miss Teen 2012 ảnh 4

Thí sinh Hà Nội đăng quang Miss Teen 2012 ảnh 5
Giải nhất thuộc về Thu Trang
Giám khảo Ngô Phương Lan hỏi tiếp rằng: "Chị sợ sự nổi tiếng sẽ có nhiều áp lực, em sẽ làm như thế nào?", Thu Trang đã tự tin trả lời tiếp: "Từ nhỏ đến lớn, khi làm bất cứ điều gì em luôn nghĩ đến là gia đình, đó là động lực để em không bị sa ngã vào bất cứ cám dỗ nào". Và Nguyễn Thị Thu Trang đã hoàn toàn chinh phục ban giám khảo và khán giả bằng câu trả lời ứng xử hết sức thông minh và khéo léo. 

Một số giải thưởng khác:


Kiều Oanh, Thùy Dung, Nha Trang, Hồng Anh: giải thưởng của nhãn hàng chăm sóc tóc

Ngôi sao được yêu thích nhất qua tổng đài 8530: Nguyễn Vũ Ngọc Trâm

Ngôi sao mạng Việt Nam Go.vn: Nguyễn Thị Thu Trang

Ngôi sao tài năng âm nhạc: Đào Hồng Anh

Giải ba Miss Teen 2012: Lương Thị Thùy Dung

Giải nhì Miss Teen 2012: Đào Phương Thảo

Giải nhất Miss Teen 2012: Nguyễn Thị Thu Trang

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC