Chính trị - Xã hội

Thí điểm "mở cửa" đón 2-3 triệu khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ nay đến cuối năm

Tiến Hưng
ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, trước mắt cần ưu tiên cao nhất cho việc sớm kiểm soát dịch bệnh, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, tránh làm cạn kiệt sức chống chịu của doanh nghiệp, người dân…
Thí điểm "mở cửa" đón 2-3 triệu khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ nay đến cuối năm ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Trần Văn Sơn chủ trì buổi họp báo chiều 6-9

Chiều tối 6-9, tại buổi họp báo Chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn thông tin, phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021 trong ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh ưu tiên cao nhất lúc này là phải sớm kiểm soát dịch bệnh, đồng thời từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đây là yêu cầu cấp thiết để tránh tác động dài hạn đến động lực tăng trưởng của nền kinh tế, làm suy giảm, cạn kiệt sức chống chịu của doanh nghiệp, người dân trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài.

Cùng đó, Thủ tướng cũng chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ sửa đổi các quy định pháp luật còn chồng chéo, mâu thuẫn, chưa thống nhất, chưa phù hợp với thực tiễn, gây khó khăn, cản trở các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Duy trì, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi giá trị, chuỗi sản xuất, cung ứng…

"Chúng ta nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, bám sát tình hình thực tiễn Việt Nam để chuẩn bị các biện pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh, giao thông an toàn, đi lại an toàn, sản xuất an toàn, dịch vụ an toàn..." - Thủ tướng nói và đề nghị các cơ quan chức năng xây dựng kịch bản phục hồi, tăng trưởng kinh tế trong điều kiện đã tiêm vaccine bao phủ diện rộng.

Về các giải pháp cụ thể, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ nay đến cuối năm (dự kiến 2-3 triệu lượt người); duy trì, tạo thuận lợi và tổ chức tốt hệ thống cung ứng, phân phối, đặc biệt các chợ đầu mối, điểm tập kết hàng hóa lưu chuyển liên tỉnh, bảo đảm hiệu quả, an toàn.

Cũng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sẽ thí điểm cho đi lại bình thường với người tiêm 2 mũi vaccine Covid-19. Theo Bộ trưởng Long, những người tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 vẫn có khả năng mắc bệnh và lây nhiễm cho người khác, dù nguy cơ mắc bệnh, chuyển nặng và lây nhiễm cho người khác đã giảm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC