Chính trị - Xã hội

Thêm sức mạnh cho “ quả đấm thép” 141 Công an Hà Nội

Hoàng Phong
ANTD.VN - Toàn xã hội đang chuyển sang trạng thái bình thường mới sau dịch bệnh Covid-19. Tình hình tội phạm nhất là tội phạm đường phố, tội phạm sau dịch cũng thay đổi, điều đó đòi hỏi lực lượng 141, CATP Hà Nội cần phải chủ động nắm, dự báo và triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa; phát huy hơn nữa sức mạnh của " quả đấm thép", thương hiệu của CATP Hà Nội.

Sáng 23-10, Phòng Cảnh sát Giao thông, CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các quy trình, quy định liên quan đến hoạt động của các tổ công tác 141, CATP.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội chủ trì Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng CSGT, đại diện các Phòng CSHS, Trung đoàn CSCĐ, CSĐT tội phạm về ma tuý….

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT nhấn mạnh: Hội nghị diễn ra trong bối cảnh thành phố Hà Nội đang bước vào giai đoạn bình thường mới sau giãn cách.

Trong thời gian qua, lực lượng 141 đã trở thành một thương hiệu của CATP Hà Nội, “ quả đấm thép” đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm đường phố. Công an nhiều tỉnh thành đã học tập, tham khảo mô hình 141 của CATP Hà Nội. Hiệu lực, hiệu quả của 141 đã ghi dấu ấn trong lòng nhân dân Thủ đô…

Thêm sức mạnh cho “ quả đấm thép” 141 Công an Hà Nội ảnh 1

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT quán triệt tới từng CBCS những nội dung quan trọng trong Hội nghị

Trong bối cảnh xã hội bước vào trạng thái mới sau giãn cách phòng, chống dịch Covid-19, tình hình các loại tội phạm sau dịch, lợi dụng dịch bệnh để hoạt động cũng đang thay đổi, diễn biến khó lường. Chính vì vậy, lực lượng 141 cần phải chuyển mình trên tất cả các mặt công tác nhằm chủ động đáp ứng kịp thời yêu cầu phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự ATXH, bình yên cho nhân dân.

Muốn đạt hiệu quả và phát huy cao nhất sức mạnh của liên quân 141, xứng danh “ quả đấm thép”, thương hiệu trong phòng chống tội phạm của CATP, sự thay đổi đầu tiên và quan trọng nhất chính là yếu tố con người.

Cùng với đó, những quy định, quy trình công tác hoạt động của các tổ công tác, lực lượng phối hợp… cũng phải được triển khai, làm mới, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng được mục đích, yêu cầu trong tình hình mới.

Trên tinh thần khẩn trương, quyết liệt và trách nhiệm, hiệu quả, chủ trì tham luận, đồng chí Trưởng Phòng CSGT yêu cầu các đơn vị, tổ công tác và nhất là những CBCS tham gia các tổ công tác 141 cần tập trung đánh giá đúng, dự báo chính xác tình hình, từ đó nêu xuất những biện pháp, cách làm mới, đảm bảo chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC