Pháp luật

Thêm một vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị phát hiện lúc rạng sáng

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Chiếc tàu thủy không kẻ, gắn số đăng ký đang khai thác cát trái phép trên sông Hồng đã bị tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện, xử lý.

2h30 ngày 5/5, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy số 1, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng, thuộc địa phận Hải Bối, huyện Đông Anh, TP Hà Nội phát hiện một phương tiện thủy không kẻ, gắn số đăng ký; gắn số kiểm soát VR-16044549 có dấu hiệu nghi vấn đã nhanh chóng tiếp cận.

Khi xuồng cao tốc của Cảnh sát đường thủy ập tới, trên phương tiện thủy này có gắn công cụ, thiết bị khai thác cát đang thực hiện hành vi khai thác cát từ lòng sông Hồng bơm lên khoang chứa hàng. Tổ công tác đã nhanh chóng ập tới, khống chế những người có mặt trên thuyền, yêu cầu giữ nguyên hiện trường vi phạm.

Thêm một vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng bị phát hiện lúc rạng sáng ảnh 1

Chiếc tàu hút đầy cát trái phép trên sông Hồng bị Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đưa về nơi tạm giữ

Kiểm tra trên phương tiện vi phạm có một người là Đỗ Đăng Hoàn (SN1991, HKTT xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, người có mặt trên phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp; giấy chứng nhận khả năng chuyên môn đường thủy nội địa theo quy định, giấy tờ liên quan đến phương tiện.

Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đã hoàn thiện các thủ tục ban đầu và đưa phương tiện về neo đậu tại Cảng Sơn Tây để thiết lập hồ sơ xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong tháng 4-2021, Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đã phát hiện nhiều tàu, thuyền lợi dụng những khu vực khuất vắng để khai thác cát trái phép. Tất cả những trường hợp trên đều đã bị đơn vị lập biên bản xử lý nghiêm.

Hiện Đội Cảnh sát đường thủy số 1 đang tập trung tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT, phòng, chống hiệu quả tình trạng khai thác cát trái phép, bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cử Quốc hội, bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC