Văn hóa - Giải trí

Thêm một sản phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần Sài Gòn chống dịch

Như Ý
ANTD.VN -  MV vừa được nam ca sĩ Lương Gia Huy ra mắt có tựa đề “Sài Gòn ơi dậy đi!”.

Không sinh ra ở Sài thành song Lương Gia Huy tâm sự, anh đã có gần 30 năm sinh sống và làm việc tại mảnh đất này. Vì thế với anh thì nơi đây giống như quê hương thứ hai cho mình cơ hội lập nghiệp, trưởng thành và có cuộc sống như hiện tại. Cũng với tình cảm đó, khi chứng kiến thành phố thời gian vừa qua phải chống chọi với dịch bệnh và đương đầu với rất nhiều khó khăn, mất mát, anh ấp ủ ý định làm một điều gì đó để cổ vũ tinh thần chống dịch của mọi người.

Thêm một sản phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần Sài Gòn chống dịch ảnh 1

Khi chia sẻ ý định này với một người bạn thân thiết, Lương Gia Huy được giới thiệu ca khúc “Sài Gòn ơi dậy đi” do nhạc sĩ Phan Đăng Hải sáng tác dựa trên lời thơ của em trai mình - tác giả Phan Đức Chung. Cả ba sau đó quyết định bắt tay nhau cùng với êkip thu âm, dựng MV ca khúc này dưới dạng phóng sự và cho ra đời MV “Sài Gòn ơi dậy đi!” với tinh thần kêu gọi mọi người vững tâm chung tay chung sức đẩy lùi dịch Covid-19.

Bài hát “Sài Gòn ơi dậy đi!” mang thông điệp cổ vũ sự lạc quan, kêu gọi mọi người cố gắn giữ cho mình năng lượng tích cực, chấp nhận hoàn cảnh và vượt qua nghịch cảnh với trái tim yêu thương: “ Và rất nhanh thôi, Covid sẽ không còn. Sài Gòn lại yên lành trong sắc mới. Nắng Sài Gòn lung linh vời vợi. Người Sài Gòn lại phơi phới niềm tin. Xứng danh là Thành phố Hồ Chí Minh mang tên Bác, ấm lòng Tổ quốc!”.

Thêm một sản phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần Sài Gòn chống dịch ảnh 2

Lương Gia Huy chia sẻ, khi thực hiện MV này, anh và êkip thống nhất sẽ dựng dưới hình thức MV ca nhạc kết hợp với phóng sự, lồng ghép tư liệu thực tế xúc động về hình ảnh đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch để khắc họa rõ nét tinh thần chung tay chiến đấu của tất cả mọi tầng lớp nhân dân. Nam ca sĩ nói thêm, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên mọi hoạt động nghệ thuật “đóng băng” suốt hai năm vừa qua khiến các nghệ sĩ như anh cũng thấy rất nhớ sân khấu và mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để có thể gặp lại khán giả khi cuộc sống trở lại bình thường. Anh cũng mong mọi người thương yêu, chia sẻ lẫn nhau và giữ niềm tin trong lúc hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn, như nội dung ca từ ý nghĩa và tinh thần nhân văn mà bài hát gửi gắm.

MV "Sài Gòn ơi dậy đi!" của Lương Gia Huy:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC